ไนกี้ ร่วมกับพันธมิตรระดับโลก สร้างประสบการณ์วิ่งรูปแบบใหม่ ผ่าน ไนกี้พลัส รันนิ่ง แอพพลิเคชั่น

โดย nookzz | 12 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:11 น. | อ่าน 137

1 (28)ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก ร่วมกับการ์มิน, ทอมทอม, วาฮู ฟิตเนส และ เน็ตพัลส์ เปิดตัวระบบเชื่อมต่อในแอพพลิเคชั่น ไนกี้พลัส รันนิ่ง (Nike + Running) เพื่อมอบแรงบันดาลใจและฟังกชั่นการใช้งานรูปแบบใหม่สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ

หลังจากการร่วมมือกันมาเป็นยาวนานหลายเดือน ตอนนี้ไนกี้พร้อมแล้วที่จะสร้างพันธมิตรกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำเพื่อวัดประสิทธิภาพการออกกำลังกาย อาทิ การ์มิน(Garmin), ทอมทอม (TomTom), วาฮู ฟิตเนส (Wahoo Fitness) และ เน็ตพัลส์ (Netpulse) เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิ่งสามารถรับประโยชน์สูงสุดจากทางไนกี้พลัส รันนิ่ง แอพพลิเคชั่น เพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรดและเครื่องเล่นฟิตเนส

นับตั้งแต่ปี 2006 ที่ทางไนกี้ได้รังสรรค์แอพพลิเคชั่น ไนกี้พลัส รันนิ่ง เพื่อช่วยให้สมาชิกหลายล้านคนทั่วโลกได้วัดระยะทางการวิ่ง บันทึกเส้นทางการวิ่ง แบ่งปันข้อมูลหรือเปรียบเทียบการวิ่งของตนเองเข้ากับเพื่อนสมาชิกจากทั่วทุกมุมโลก และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นให้พวกเขาพัฒนาการวิ่งของตนเองให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการวิ่งจากโปรแกรมการฝึกต่างๆ ที่มีคำแนะนำด้วยเสียงขณะวิ่ง และมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่วยบันทึกข้อมูลการวิ่งส่วนตน

อดัม รอธ รองประธานฝ่ายการตลาดรองเท้าวิ่งไนกี้ กล่าวว่า “ไนกี้พลัส รันนิ่ง เป็นแอพพลิเคชั่นที่มอบแรงบันดาลใจและให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักวิ่งทุกๆคน ไม่ว่าพวกเขาจะฝึกซ้อมหรือออกวิ่งในรูปแบบใดก็ตาม และด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ เช่น การ์มิน, ทอมทอม, วาฮู ฟิตเนส และเนตพัลส์ จึงทำให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสู่นักวิ่งได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะวิ่งอยู่ที่ใดและใช้อุปกรณ์ใดๆก็ตาม เนื่องจากเราอยากให้พวกเขามีช่องทางที่หลากหลายสำหรับการใช้งานและได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด”

สมาชิกที่ใช้แอพพลิเคชั่นจะได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการใช้นาฬิกาจีพีเอส, เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, หรืออุปกรณ์อื่นๆ สำหรับการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและทำให้การวิ่งทุกครั้งของพวกเขามีความหมายมากยิ่งขึ้น:

  • การ์มินเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์นำทางและนาฬิกาจีพีเอสของโลก
  • ทอมทอม เป็นพันธมิตรกับแอพพลิเคชั่น Nike+ มาอย่างยาวนานและเป็นเจ้าของรางวัลเครื่องจีพีเอสที่สามารถวัดการเต้นของหัวใจได้ของโลก
  • วาฮู ฟิตเนสนำเสนอเทคโนโลยีด้านการออกกำลังกายสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งประกอบไปด้วยคุณสมบัติในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการใช้งานเซนเซอร์มากมาย เพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ
  • เนตพัลส์เป็นผู้นำด้านแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายสำหรับสโมสรฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเจ้าของเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อวัดค่าหัวใจได้สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ออกกำลังกาย

เวอร์ชั่นรุ่นล่าสุดของไนกี้พลัส รันนิ่ง ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของพันธมิตรได้ง่ายขึ้น เมื่อผู้ใช้งานอัพเดทแอพพลิเคชั่นล่าสุด ผู้ใช้งานจะพบกับหน้าจอ “Partners”และปุ่ม “Connect a Partner” ซึ่งจะนำผู้ใช้ไปยังส่วนการตั้งค่าเพื่อช่วยแนะนำผู้ใช้ทั้งด้านการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นภายนอก  รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

คุณสมบัติใหม่ล่าสุดของแอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส รันนิ่ง

นอกเหนือไปจากความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่แล้ว แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส รันนิ่ง ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพหลากหลายจุด เพื่อช่วยให้นักวิ่งทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมาราธอนมืออาชีพหรือนักวิ่งที่เริ่มวิ่งครั้งแรกได้รับทั้งประสบการณ์การใช้งานและประสบการณ์การวิ่งดีขึ้น

ไมเคิล โอเรนสตีน ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส รันนิ่ง อธิบายว่า “เราได้นำข้อคิดเห็นจากผู้ใช้งาน มาพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และเพิ่มประสบการณ์ในการวิ่งให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น”

คุณสมบัติใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส รันนิ่งสำหรับระบบไอโอเอสนั้น การใช้งานขณะอุปกรณ์อยู่ในแนวนอนหรืออยู่ในแถบรัดแขน ผู้ใช้งานสามารถควบคุมหรือตั้งค่าต่างๆได้ง่ายขึ้นขณะวิ่ง รวมไปถึงการควบคุมเพลงที่สะดวกมากขึ้น รวมทั้งการเข้าถึงคุณสมบัติด้านการตรวจสอบเส้นทางวิ่งที่ง่ายขึ้น ขณะที่ระบบแอนดรอยด์สามารถทำการแท็ครุ่นผลิตภัณฑ์รองเท้า (Shoe-tagging) และฟังก์ชั่นหยุดชั่วคราวอัตโนมัติสำหรับผู้ที่หยุดวิ่งได้อีกด้วย

About Author

nookzz

nookzz

Partners