24 ชั่วโมงแรกของการอัพเดท iOS 7.1 มีผู้ใช้งานติดตั้งจำนวน 5.9%

โดย iSkyline | 12 มีนาคม 2557 เมื่อ 20:19 น. | อ่าน 7

iOS-7.1[1]

ตัวเลขสัดส่วนผู้ใช้งานซอฟท์แวร์รรุ่นล่าสุดที่มีการปล่อยอัพเดทออกมานั้น มักจะถูกหยิบยกนำมาเสนอผ่านเวทีการเปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์ของ Apple ซึ่งเป็นการแอบจิกกัดคู่แข่งหอกข้างแคร่อย่าง Android ได้เป็นที่เฮฮาของบรรดาผู้ติดตามชื่นชอบอย่างสม่ำเสมอ และเมื่อวานที่ผ่านมาทาง Apple ก็ได้ทำการปล่อยซอฟท์แวร์อพเดท iOS 7.1 ออกมาอย่างเป็นทางการ

ต่อมามีการเปิดเผยจากบริษัท Chitika เกี่ยวกับปริมาณจำนวนการติดตั้งซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุดจาก Apple ในตลาดอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นตลาดที่บริษัทมีส่วนแบ่งตลาดขนาดใหญ่ ผลปรากฏว่าในช่วง 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทได้อย่างเป็นทางการนั้น มีตัวเลขสัดส่วนอยู่ที่ 5.9 เปอร์เซ็นต์ เมื่อนับรวมการอัพเดทของบรรดาเครื่อง iPhones และ iPads ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันกับเมื่อครั้งที่ปล่อยอัพเดท iOS 7.0.6 เมื่อเดือนทีผ่านมา โดยการอัพเดทซอฟท์แวร์ให้กับหลายๆ เครื่องอุปกรณ์ได้พร้อมๆ กันในครั้งเดียวนั้น ถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของ Apple เลยทีเดียว

ผู้เขียน : ก็นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าในท้ายที่สุดแล้วสัดส่วนผู้ใช้งานทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ระดับเท่าไร ซึ่งคาดว่าอาจจะได้เห็นข้อสรุปกันในช่วงงานสัมมนา Apple Worldwide Developers ประจำ เช่นเดิม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline