ตามเป้า…Sony ขาย Xperia Z ดีจนขาดตลาดหลายประเทศ พร้อมขึ้นแท่นที่ 3 ของโลก?

โดย Bluecosmos | 12 มีนาคม 2556 เมื่อ 11:45 น. | อ่าน 57

sonyz

Sony เคยออกมาบอกว่าเค้าตั้งเป้าจะเป็นที่ 3 ในโลกของ Smartphone ตามหลังทาง Samsung และ Apple ให้ได้ (ปัจจุบันอยู่อันดับ 4) แต่แน่นอนผู้ที่ขวางทางอยู่ก็คือทาง Huawei ยักษ์ใหญ่จากจีนที่ก็พยายามออกอุปกรณ์มาขวางความสำเร็จของทาง Sony อย่าง Huawei Ascend Mate ที่มีขนาดจอขนาดใหญ่ 6.1 นิ้วแต่ความละเอียด 720p แต่ตอนนี้เอง demand ของ Xperia Z กำลังมีมากเหลือเกินจนทำให้ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอาจจะได้ขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 3 ตามเป้าหมายในเร็วๆนี้ก็ได้

ตามรายงานของแหล่งข่าวจากสายการผลิตล่าสุดมีการบอกว่ารุ่นเรือธงของ Sony ในปีนี้อย่าง Xperia Z เริ่มขาดตลาดในหลายประเทศตั้งแต่วันแรกที่เริ่มจ่ายเครื่องให้กับผู้ที่จองเอาไว้ ทางผู้จำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮ่องกงและไต้หวันต่างก็พร้อมใจกันขึ้นว่า Sold out กันหมด ซึ่งช่วงนี้เองถือว่าเป็นช่วงกอบโกยของทาง Sony เพราะว่า HTC One ก็ยังไม่ขายบวกกับ Samsung Galaxy S IV ก็ยังไม่มา (แล้วประเทศไทยละ T T)

ทาง Sony มีแผนออกอุปกรณ์ต่อจากรุ่นเรือธงตัวนี้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพวกรุ่นกลางหรือรุ่นเล็กและอาจจะมีการนำ Firefox OS เข้ามาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้อีกด้วยครับ

ที่มา: Phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners