Sony เร่งสอบ พบ Xperia T3 ระเบิดคามือหนุ่มชาวเวลส์

โดย RingRangRung | 12 มกราคม 2559 เมื่อ 16:58 น. | อ่าน 19

PAY-Grant-Eger-from-Malpas-was-left-with-burns-on-his-hand-after-his-Sony-Xpeira-T3-phone-exploded-as-he-was-using-it

Grant Eger หนุ่มชาวเวลส์ วัย 21 ปี จากเมือง Newport รัฐ South Wales ทั้งเจ็บตัวแถมเสียขวัญหลังสมาร์ทโฟนคู่ใจ Sony Xperia T3 เกิดประกายไฟลุกไหม้คามือ ขณะกำลังพิมพ์ข้อความคุยกับแฟนสาว

Eger หนุ่มพนักงานซูเปอร์มาร์เก็ตที่จ่ายเงิน 180 ปอนด์ หรือราว 9,400 บาท ซื้อ Xperia T3 จาก Argos มาใช้งานได้ราวๆ 1 ปี เปิดปากเล่าถึงเหตุการระทึกขวัญที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า ตัวเขาได้ยินเสียงแปลกๆดังออกมาจากมือถือ ในระหว่างที่กำลังพิมพ์ข้อความคุยกับแฟนสาวในห้องนอนของตนเอง ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานตัวเครื่องก็ได้เกิดประกายไฟช๊อตขึ้นมา ทำให้เขาตกใจทิ้งเครื่องลงพืนในทันที ก่อนที่ตัวเครื่องก็เริ่มมีไฟลุกขึ้นมาจนไหม้พรมในห้องนอนของเขา

รอยไหม้บนพรม

รอยไหม้บนพรม

ในจังหวะนั้นเอง Eger ก็ได้ตัดสินใจหยิบมือถือเจ้าปัญหาขว้างออกจากหน้าต่างห้องนอนไปที่สวนหลังบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ความเสียหายลุกลาม ขณะที่ตัวเขาเองก็รีบเดินทางไปโรงพยาบาล Royal Gwent Hospital เพื่อรักษาแผลไฟไหม้ที่มือข้างขวา

Eger ได้พูดถึงสภาพเครื่องหลังเกิดเหตุว่า “มือถือแตกหมดทั้งหน้าและหลัง สิ่งที่คุณสังเกตได้คือแบตเตอรี่ที่ระเบิด มันกลายเป็นซากไปแล้ว มันน่ากลัวมากๆ ผมเคยได้ยินเรื่องพวกนี้มาบ้าง จนเมื่อมันเกิดกับตัวของคุณเอง มันทำให้คุณตาสว่างเลยละ ผมทำงานเกี่ยวกับรถยนต์มาหลายปี และเคยโดนไฟช็อตมาบ้าง แต่นี้มันไม่เหมือนกันเลย กับโทรศัพท์ของ Sony คุณจะไม่คาดคิดว่าเรื่องแบบนี้มันจะเกิดขึ้น ซึ่งผมจะไม่แตะมือถือของ Sony อีกอย่างแน่นอน”

สภาพของ Xperia T3 หลังเกิดเหตุ

สภาพของ Xperia T3 หลังเกิดเหตุ

ขณะที่ทางผู้ผลิตอย่าง Sony เองก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “เราสร้างอุปกรณ์ของเราด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงและได้ส่งมันไปเผชิญกับมาตรการทดสอบที่เข้มงวด โดยการทดสอบที่เราใช้ประกอบด้วย การตก การบิดงอ แรงดัน ความร้อน และการจำลองเหตุการณ์อื่นๆที่สะท้อนการใช้งานที่แตกต่างออกตามอุปกรณ์ของเราในแต่ละประเภท ทางเราได้ติดต่อไปยังลูกค้าท่านนี้โดยตรงแล้วเพื่อดำเนินการตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์นี้แล้ว”

ที่มา: mirror

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners