ลือ iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ ใช้ชื่อ iPhone 5e พร้อมเปิดตัวมีนาคมนี้

โดย RingRangRung | 12 มกราคม 2559 เมื่อ 12:02 น. | อ่าน 28

gsmarena_001

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ได้มีข่าวหลุดออกมาว่า Apple กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หน้าจอ 4 นิ้ว ในช่วงเดือนเมษายนนี้ จนทำให้เกิดกระแสข่าวต่างๆ เรื่องชื่อที่จะถูกนำมาใช้ไม่ว่าจะเป็น iPhone 6c หรือ iPhone 7c แต่ล่าสุดก็ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับชื่ออย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว

จากรายงานของแหล่งข่าวระบุว่าทาง Apple ได้เตรียมใช้ชื่อสมาร์ทโฟนจอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ของตัวเองในชื่อ iPhone 5e ซึ่งตัว “e” มาจากคำว่า “enhanced” ที่สื่อถึงการยกระดับ และคาดตัวเครื่องจะผลิตจากวัสดุโลหะ

สำหรับรายละเอียดของสเปคเครื่องตามรายงานล่าสุดได้มีการปรับเปลี่ยนจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้เล็กน้อย โดยเชื่อว่า iPhone 5e จะใช้ชิปเซ็ต A8 มาพร้อมกับ RAM 1 GB เพิ่มการรองรับ Apple Pay และ VoLTE ขณะที่กล้องหลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล สนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 500 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 18,200 บาท

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยอีกว่าในตอนนี้ iPhone 5e ได้เริ่มดำเนินการผลิตที่บริษัท Foxconn แล้ว และจะมีมาให้เลือกสองรุ่นแบ่งตามหน่วยความจำภายใน คือ 16GB และ 64GB คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม 2016 นี้

ที่มา: gsmarena, phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners