ไมโครชิป จับมือ ซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (SiS) นำเสนอโมดูลจอภาพตัวแรกของอุตสาหกรรม

โดย RingRangRung | 12 มกราคม 2559 เมื่อ 12:11 น. | อ่าน 38

23546232284_061587a98d_b

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ คอร์ป (SiS) เพื่อนำเสนออินเทอร์เฟซโมดูลที่รองรับทั้งระบบสัมผัสแบบ projected-capacitive (PCAP) และการสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติ ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาในการพัฒนาพร้อมลดต้นทุน โมดูลดังกล่าวจะเข้ามาอำนวยความสะดวกในการออกแบบส่วนแสดงผลระบบมัลติทัชและการสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติควบคู่กับเทคโนโลยี GestIC(R) ของไมโครชิปที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว ซึ่งสามารถตรวจจับตำแหน่งมือเหนือพื้นผิวจอภาพได้มากถึง 20 เซนติเมตร (ซม.) โดยการสั่งการด้วยท่าทางนั้นเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วโลก ถูกสุขลักษณะ และเรียนรู้ได้ง่าย นอกจากนี้ ยังช่วยยกระดับความปลอดภัย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้สายตาและมือประสานงานกันอย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ โมดูลของ SiS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป ยังได้รับการสาธิตการใช้งานที่บูธหมายเลข MP25656 ของไมโครชิป ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ณ ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 6-9 มกราคม 2559

ไมโครชิปได้พัฒนาเทคโนโลยี GestIC ขึ้นเพื่อให้สามารถนำไปผนวกรวมกับคอนโทรลเลอร์ PCAP แบบมัลติทัช โดยเป็นเทคโนโลยีสั่งการด้วยท่าทางแบบสามมิติที่มีต้นทุนต่ำที่สุดในตลาด นอกจากนี้ เซนเซอร์ของ GestIC ผลิตขึ้นจากวัสดุและกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นอินเดียมทินออกไซด์ (ITO) ตาข่ายโลหะ และหมึกนำไฟฟ้าบนแผ่นแก้วหรือฟอยล์ โมดูลใหม่ที่ SiS นำเสนอเหล่านี้ นับเป็นโมดูลแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยี PCAP แบบสองมิติ และระบบควบคุมการทำงานด้วยท่าทางแบบสามมิติเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมอบโซลูชั่นส่วนแสดงผลที่มีคุณสมบัติครบครัน SiS ได้สั่งสมประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญมาเป็นเวลาถึง 30 ปีในเรื่องของผลิตภัณฑ์พีซีชิปเซ็ต, eMMC, eMCP และโซลูชั่นระบบสัมผัสแบบ projected-capacitive และด้วยความร่วมมือกับไมโครชิป SiS จะทำหน้าที่เป็นผู้พัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ และดำเนินการวางระบบเซนเซอร์ ซึ่งโมดูลที่ได้จะช่วยร่นระยะเวลาในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทสู่ตลาด ทั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์และผู้บริโภค

เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ SiS เพื่อตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้นเรื่อยๆของหน้าจอควบคุมสามมิติทั้งในตลาดยานยนต์ ระบบอัตโนมัติในบ้าน และ IoT” ดร. โรแลนด์ โอบาวเออร์ ผู้อำนวยการ Human-Machine Interface Division ของไมโครชิปกล่าว “ไมโครชิปมุ่งมั่นเสริมสร้างนวัตกรรมในเทคโนโลยี human interface และโมดูลของ SiS จะเปิดทางให้ลูกค้านำสองเทคโนโลยีอินเทอร์เฟสนี้มาใส่ในแอพพลิเคชั่นของตนเองได้ไวขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดทางสู่มิติใหม่แห่งอินเทอร์เฟสฝั่งผู้ใช้ที่สั่งการด้วยท่าทางอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ได้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์”

“SiS รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสร่วมมือกับบริษัทระดับโลกอย่างไมโครชิป” โจนาธาน ชี ประธาน SiS กล่าว “เราตื่นเต้นที่สามารถนำโซลูชั่นแรกๆที่ผสมผสานระหว่างระบบสองมิติและสามมิติออกสู่สายตาชาวโลก จากการร่วมมือกับไมโครชิปครั้งนี้ เราคาดว่าความต้องการและส่วนแบ่งตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าเปิดตัวเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ ตอบสนองได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีความสร้างสรรค์ออกสู่ตลาดโลกอย่างไม่หยุดยั้ง และความร่วมมือครั้งนี้คือตัวอย่างที่สำคัญยิ่ง”

โมดูลของ SiS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป ได้รับการสาธิตการใช้งานที่บูธหมายเลข MP25656 ของไมโครชิปภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2559

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners