แค่ข่าวลือ! Apple ปัดพัฒนาเครื่องมือช่วยผู้ใช้ย้ายไป Android

โดย RingRangRung | 12 มกราคม 2559 เมื่อ 14:00 น. | อ่าน 27

Silhouetteในวันจันทร์ที่ผ่านมาได้มีข่าวลือว่าทาง Apple กำลังทำการพัฒนาเครื่องมือที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน iOS ของตนเองในการโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ อาทิเช่น รายชื่อผู้ติดต่อ,ภาพถ่าย และ ข้อความ ไปสู่สมาร์ทโฟนที่เป็น Android หลังจากที่เคยปล่อยแอพพลิเคชั่น “Move to iOS” ลงใน Google Play Store เพื่อช่วยผู้ใช้งาน Android ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้ iPhone

แต่ล่าสุด Apple ก็ได้โร่ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว Trudy Muller โฆษกประจำบริษัท กล่าวว่า “ข่าวลือนี้ไม่เป็นความจริง เรามุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนผู้ใช้จาก Android เป็น iPhone และมันก็กำลังไปได้สวย”

จากรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ชี้ให้เห็นว่ามีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแพลตฟอร์มอื่น รวมถึงสาวกหุ่นกระป๋องเขียว ที่ย้ายมาใช้ iPhone สูงถึง 30% โดยทางผู้บริหารค่ายผลไม้ได้กล่าวว่า “เป็นที่ชัดเจนว่าผู้ใช้ได้ปรับเปลี่ยนการใช้งานมาจากระบบปฏิบัติการอื่นๆ อยู่บ้าง แต่ Android ก็ยังเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดจนถึงตอนนี้”

สำหรับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้ระบุว่าทางผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในยุโรป ได้ยื่นเรื่องขอให้ Apple พัฒนาเครื่องมือช่วยเหลือผู้ใช้ iOS ที่ต้องการจะย้ายไปใช้งาน Android หลังจากพบว่าการถ่ายโอนข้อมูลข้ามค่ายเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ยุ่งยาก จนผู้ใช้บางส่วนถอดใจ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจหาก Apple จะต้องรับหน้าที่นี้แต่เพียงฝ่ายเดียว อีกทั้งการสร้างเครื่องมือดังกล่าวก็ดูจะขัดกับตัวตนของบริษัทที่มีเป้าหมายอยู่ที่การเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน มากกว่าจะเป็นการเปิดไฟเขียวให้ไปจากตนเอง

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners