บอสใหญ่ Lenovo ยันเอง Moto ทุกรุ่นในปี 2016 มีระบบสแกนลายนิ้วมือ

โดย RingRangRung | 12 มกราคม 2559 เมื่อ 14:33 น. | อ่าน 33

MotoLogo0116เมื่อพูดถึงผู้บุกเบิกแนวคิดการนำระบบสแกนนิ้วมือเข้ามาใช้กับสมาร์ทโฟนก็ต้องย้อนกลับไปถึง Atrix 4G ในปี 2011 ก่อนที่ระบบดังกล่าวจะได้รับความนิยมจนถูกผู้ผลิตมือถือค่ายต่างๆ ดึงมาใส่เป็นลูกเล่นให้สมาร์ทโฟนของตัวเอง สวนทางกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Motorola ที่ดูจะไม่ใส่ใจกับเทรนด์ดังกล่าวมากนัก

อย่างไรก็ตามในปี 2016 ทาง Motorola หรือปัจจุบันใช้ชื่อว่า Moto by Lenovo ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ หลังจากที่ Chen Xudong ประธานอาวุโสของ Lenovo และยังเป็นประธานบริษัทสาขาประเทศจีน และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ออกมาเผยว่า สมาร์ทโฟนของ Moto ทุกรุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาสาวก

นอกจากระบบสแกนนิ้วมือแล้ว Xudong ยังได้เผยอีกว่าในปีนี้ Moto จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอไม่ต่ำกว่า 5 นิ้วเท่านั้น และตลอดทั้งปี Moto กับ Vibe ซึ่งเป็นแบรนด์รองจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รวมกันไม่เกิน 15 รุ่น

ขณะที่ในช่วงท้าย Xudong ยังได้เผยอีกว่า Google Play Services จะกลับเข้าจีนภายในปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากประเทศจีนนับเป็นว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ Android ในตอนนี้ และ Google Play Store ก็เป็นแอพฯที่มีการ sideload หรือติดตั้งกันเอง เป็นอันดับต้นๆ ของจีน อีกด้วย

ที่มา: gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung