บอส Sony เผยเตรียมเลิกทำตลาด Smartphone รุ่นล่างแล้ว

โดย Bluecosmos | 12 มกราคม 2556 เมื่อ 10:57 น. | อ่าน 59

ข่าวนี้อาจจะฟังดูคุ้นๆเพราะเมื่อปีที่แล้วเองทาง HTC นั้นก็ได้ออกมาบอกในทำนองเดียวกัน โดยทาง HTC เองได้ออกมาบอกชัดว่าจะเปลี่ยนแนวทางไปทำ Smartphone รุ่น high-end อย่างเดียวในอนาคต เอาตัวเองออกจากตลาด Smartphone รุ่นล่างแบบเต็มตัวและยอมเสียส่วนแบ่งในเรื่องของยอดขายไป ขอเน้นโฟกัสแค่อุปกรณ์ระดับ premium เท่านั้น แต่สำหรับปีที่แล้วนั้นทาง HTC เองก็ไม่ได้ทำตามแผนที่วางไว้ยังออก Smartphone ออกมาหลาย segment แต่ในอนาคตทาง HTC คงจะทำตามที่กล่าวไว้ ซึ่งล่าสุดมีบริษัทยักษ์อีก 1 กำลังจะทำเหมือนๆกับทาง HTC ก็คือจะขอออกจากตลาด Smartphone รุ่นล่างไปทำรุ่นบนอย่างเต็มตัว

Sony กำลังจะกลายเป็นแบรนด์ที่ออกจากตลาดรุ่นล่าง ซึ่งแน่นอนว่าการทำแบบนี้อาจจะคล้ายๆการทำตลาดของทาง Apple ที่หลายคนคงรู้ดีว่า Sony เองเป็นแบรนด์ที่น่าจะสามารถทำตามและใกล้เคียงกับ Apple ได้มากที่สุด สำหรับข่าวนี้มาจากทาง Product Marketing Manager ของ Sony Mobile Xperia อย่างนาย Stephen Sneeden ได้ออกมาบอกว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Sony จะออกจากตลาดอุปกรณ์รุ่นล่าง

นาย Sneeden พูดแบบนี้ทำให้ค่อนข้างชัดเจนว่าทาง Sony กำลังจะเน้นไปทำ Premium Smartphone แทนและนำตัวเองออกจากตลาด Smartphone รุ่นล่าง ซึ่งการทำแบบนี้ทางบริษัทจะได้ในเรื่องของภาพลักษณ์และสามารถทำอุปกรณ์ที่สามารถให้ประสบการณ์ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพมากกว่า

อย่างไรก็ตามถึงจะออกมาบอกแบบนี้แต่ทาง Sony ก็ยังมี Smartphone รุ่นล่างบางตัวที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Xperia E ซึ่งตัวนี้เองก็น่าจะวางขายไปก่อน ส่วน Smartphone รุ่นกลางก็คงต้องรอดูว่าทาง Sony นั้นจะเอายังไงต่อไปจะยังคงไว้หรือจะเอาออกไปด้วย?

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners