เอไอเอส เปิดตัว “8 นักศึกษานักบริหาร” จาก NWO Project

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 36

เอไอเอส เปิดตัว“8 นักศึกษานักบริหาร”จาก NWO Projectสร้างประสบการณ์ทำงานผ่าน Virtual Organization

NWO Project โดย เอไอเอส เปิดตัว 8 นักศึกษานักบริหารรุ่นที่ 2 พร้อมแนวคิดถ่ายทอดความรู้ผ่าน Virtual Organization เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้เยาวชนเข้าสู่ประสบการณ์ตรงในหน่วยงานและหน่วยธุรกิจหลากหลายของ เอไอเอส มอบหมายผู้บริหารแต่ละฝ่ายเป็นพี่เลี้ยงให้ทีมเยาวชน NWO ได้แลกเปลี่ยนแนวคิด และสร้างสรรค์ไอเดีย ผลิตภัณฑ์ และบริการแบบไร้ขีดจำกัด ภายใต้บรรยากาศการทำงานแบบเข้มข้น

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการผู้อำนวยการ เอไอเอส กล่าวว่า “ NWO Project ได้ประกาศนำแนวคิด “virtual organization” มาประยุกต์ใช้เป็นครั้งแรกกับกลุ่ม NWO Project เพื่อส่งเสริมรูปแบบการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ทำงานจริงที่เอื้อให้เยาวชนได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และพัฒนาความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ ๆ อย่างไร้ขีดจำกัด …สำหรับภารกิจของทีมเยาวชน NWO Project รุ่นที่ 2 นี้ นอกเหนือจากช่วยต่อยอดและพัฒนาแนวคิดอาทิ nwoLIFE ซึ่งเยาวชนรุ่นที่ 1 ได้สร้างสรรค์ไว้ให้มีความสดใหม่และน่าสนใจยิ่งขึ้น พวกเขาจะต้องริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ขึ้นเองด้วย”

ทั้งนี้ เยาวชนทั้ง 8 คนได้เริ่มเข้าสู่วิถีชีวิตการทำงานกับ เอไอเอส ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และได้เข้าพบปะแลกเปลี่ยนแนวคิดกับผู้บริหารระดับสูงของ กลุ่มชิน และเอไอเอส อาทิ คุณบุญคลี ปลั่งศิริ CEO กลุ่มชิน คุณสมประสงค์ บุญยะชัย CEO ของเอไอเอส และคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการผู้อำนวยการ นอกจากนี้ เยาวชนทุกคนยังได้เข้าไปสังเกตการณ์และเรียนรู้ในหน่วยงานต่าง ๆ ของ เอไอเอส อาทิ One-2-Call!, mobileLIFE, Marketing Communication, Enterprise Business Department, Brand and Marketing Department, Channel Management, Public Relations และ Business system integration เป็นต้น

นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อไปว่า “เรามองว่าเยาวชนทุกคนมีศักยภาพในตัวเอง ซึ่งวันนี้พวกเขากำลังใช้ศักยภาพในตัวเอง พร้อมกับใช้ประโยชน์จากโครงการ NWO Project สร้างสรรค์ผลงานและประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับตนเอง เพื่อเปลี่ยนประสบการณ์เหล่านี้ไปเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญของชีวิต …นี่คือภารกิจท้าทายและสำคัญที่สุดของทุกคน”

สำหรับแนวคิดการเรียนรู้ผ่าน Virtual Organization ของ NWO Project จะเปิดให้เยาวชนทุกคนใช้เวลาประมาณ 1 – 2 เดือนเข้าสู่หน่วยงานที่แตกต่างกันในเอไอเอส เพื่อเรียนรู้หาประสบการณ์ทำงานจริงโดยมีผู้บริหารของแต่ละฝ่ายเป็นพี่เลี้ยง จากนั้นทั้งหมดจะกลับมารวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ นำเสนอแนวคิด และผลักดันโครงการใหม่ ๆ ขึ้นมา โดยอาจเป็นไปได้ทั้งการเสนอไอเดีย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการ ให้กับผู้บริหารเอไอเอส เพื่อนำไปสู่การผลักดันโครงการออกมาอย่างเป็นรูปธรรม หลังจากนั้นทุกคนจะเข้าสู่โหมดของการเรียนรู้อีกครั้งในหน่วยธุรกิจอื่น ๆ ที่แตกต่างออกไป เพื่อที่จะกลับมารวมตัวกันสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ ๆ และทำผลงานชิ้นต่อไป โดยจะเป็นเช่นนี้สลับกันไปตลอด 1 ปีเต็ม

“แนวคิดการเรียนรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ผ่าน Virtual Organization เป็นกลยุทธ์การเรียนรู้ทางลัดแบบ pull & push คือการดึงความรู้และประสบการณ์ลัดตรงจากผู้บริหารเข้าสู่ตัว จากนั้นจึงประมวลความรู้รวบยอดเข้ากับแนวคิดใหม่ ๆ ของเยาวชนเอง และผลักดันออกมาเป็นโปรเจคต่าง ๆ ซึ่งเยาวชนสามารถเรียนรู้ได้เร็วขึ้น กว้างขึ้น ใน speed ที่ทันต่อโลกการทำงานยุคใหม่ ..จึงขอให้รอดูไอเดียและผลงานอันน่าตื่นเต้นจากเยาวชนกลุ่มนี้ ซึ่ง เอไอเอส ขอย้ำว่าเราเชื่อมั่นในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของบุคลากรไปสู่จุดสูงสุดในตัวของแต่ละคน” นางสาวยิ่งลักษณ์ กล่าวในท้ายที่สุด

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners