ดีแทค เข้าร่วมพันธมิตร Asia Mobility Initiative (AMI) ขยายฐานกลุ่มผู้ใช้บริการร่วมกว่า 52 ล้านเลขหมาย มอบประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 17

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ได้เดินทางเพื่อร่วมลงนามเซ็นสัญญาผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรใหม่ในกลุ่ม AMI ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เพื่อบุกตลาดบริการข้ามแดนอัตโนมัติ (International Roaming: IR) เสริมความเป็นผู้นำด้านพื้นที่ให้บริการและคุณภาพของบริการ เน้นสร้างประสบการณ์ให้ผู้ใช้บริการรู้สึกเสมือนใช้งานอยู่ในประเทศของตนเอง

การผนึกกำลังในครั้งนี้ ทำให้กลุ่ม AMI มีความแข็งแกร่งครอบคลุมภูมิภาคเอเชียมากขึ้น ประกอบด้วยผู้ให้บริการรายหลักๆ ในภูมิภาคอาทิ DTAC ในประเทศไทย, M1 ในประเทศสิงคโปร์, SMART ในประเทศฟิลิปปินส์, CTM ในประเทศมาเก๊า, Telstar ในประเทศออสเตรเลีย และ พันธมิตรใหม่ได้แก่ Celcom ในประเทศมาเลเซีย และกลุ่มสมาชิก TM International ก่อให้เกิดจำนวนฐานกลุ่มผู้ใช้บริการ ร่วมกว่า 52 ล้านเลขหมาย ช่วยเสริมความสามารถในการร่วมพัฒนาบริการ IR ได้อย่างใกล้ชิด นำมาซึ่งรายได้ที่เพิ่มขึ้น และส่วนแบ่งทางการตลาดที่ใหญ่กว่าเดิม โดยมุ่งเน้นการมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ใช้บริการ IR สามารถใช้งานด้านข้อมูล และเสียงได้ง่าย สะดวก ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าดีแทคที่เดินทางไปต่างประเทศและใช้บริการบนเครือข่ายในกลุ่ม AMI หรือลูกค้าต่างประเทศในกลุ่ม AMI ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และใช้บริการบนเครือข่ายดีแทค ทั้งในกลุ่มนักธุรกิจ (Business Traveler) และกลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยว (Leisure Traveler) นอกจากนี้ยังพัฒนาบริการข้ามแดนอัตโนมัติเพิ่มในกลุ่มลูกค้าระบบเติมเงินให้สามารถนำหมายเลขเดิมของตนไปใช้งานได้ในต่างประเทศได้ทันที (Prepaid Roaming Experience) เพื่อสร้างประสบการณ์มุมใหม่ไม่สิ้นสุดในต่างแดน ให้กับลูกค้าต่อไป

ทั้งนี้ ดีแทคยังได้ร่วมพัฒนาบริการต่าง ๆ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ใช้บริการ IR ทำให้ผู้ใช้บริการไม่พลาดการติดต่อด้วยบริการแสดงเลขหมายเรียกเข้า (CLI) บริการ Home Short Code เพื่อให้ง่ายในการจดจำ ยามติดต่อกับศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ของตน หรือติดต่อกับบริการรับฝากข้อความยามอยู่ต่างประเทศ บริการ SIM Replacement จัดส่งซิมการ์ดใหม่ทดแทนอันเดิมที่ชำรุดหรือสูญหายไปยังต่างประเทศได้ทันที พร้อมบริการยืมเครื่อง ยามเครื่องสูญหายหรือชำรุดในต่างแดน และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม เช่น AsiaConnect ที่ทำให้การติดต่อกลับประเทศ หรือใช้ GPRS ได้ง่าย สบาย ในอัตราเดียวทั้งที่ประเทศไทย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ พร้อมรับ SMS ฟรี เป็นต้น

ปัจจุบันเครือข่ายพื้นที่ให้บริการของดีแทค สามารถครอบคลุม 121 ประเทศ 313 เครือข่ายทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการใช้บริการ IR ของผู้ใช้บริการดีแทคในต่างประเทศให้ได้มากที่สุด

การเข้าร่วมพันธมิตร AMI และความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการ IR เพื่อเป็นผู้นำด้านพื้นที่ให้บริการและคุณภาพของบริการ ช่วยเสริมสร้างให้ดีแทคเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริการธุรกิจระหว่างประเทศของคนไทยตลอดไป.

About Author

mchaw

mchaw

Partners