ลือกันแรง!!! Elop จะลาออกเมื่อ Nokia โดน Microsoft กลืนสำเร็จ

โดย zipboy | 5 มกราคม 2555 เมื่อ 19:43 น. | อ่าน 2
ข่าวลือเมื่อปลายปีที่ว่าถึงการวางแผนให้ Microsoft มากลืน Nokia เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ดูเค้าลางข่าวนี้จะมากันอีกระลอกแล้ว

    หากยังจำกันได้กับข่าวที่ธนาคารแห่งหนึ่งในเยอรมันออกมาให้ข้อมูลว่า Microsoft มีแผนจะเขมือบ Nokia จนโฆษก Nokia ต้องออกตัวล้อฟรีว่าไม่จริง ข่าวนี้กลับมาอีกครั้ง เมื่อมีข้อมูลในระดับหนึ่งออกมาว่า Stephen Elop มีแผนจะลาออกจาก Nokia ในปีนี้ โดยก่อนออก ต้องส่งแผนก Smart Phone ให้ Microsoft สำเร็จก่อน เนื้อหาของข่าวนี้ มาจาก Twitter ของ Eldar Mutazin ของ Mobile Review บอกมาว่า

ข้อความที่ 1: Steve Balmer, Andy Lees, Stephen Elop, Kai Ostamo นัดพบกันที่ลาสเวกัสเพื่อเจรจาขายส่วนพัฒนา Smart Phone ของ Nokia

ข้อความที่ 2: ส่วนพัฒนา Smart Phone ของ Nokia จะถูกส่งมอบภายในครึ่งปีหลังของปี 2012 ส่วนเวลาในถ่ายโอนสำเร็จ ยังไม่กำหนด

ข้อความที่ 3: แบรนด์ Nokia จะไม่มีในตลาด Smart Phone เพราะ Microsoft จะไม่ใช้ชื่อ Nokia ทำตลาด ทั้ง Steve Balmer กับ Stephen Elop ต่างตกลงกันแล้ว

ข้อความที่ 4: แบรนด์ Nokia จะทำแค่ Feature Phone อย่างเดียว

ข้อความที่ 5: เงื่อนไขในการซื้อขายระหว่าง Nokia กับ Microsoft นี้ ขึ้นอยู่กับ Microsoft เท่านั้น ถ้า Microsoft ต้องการ การซื้อขายจะเสร็จสิ้นทันทีภายในปี 2012 นี้ แต่ถ้าไม่ ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ข้อความที่ 6: ยังไม่แน่นอนว่า Microsoft จะสนใจแผนกวิจัยอื่นๆทั้งหมด หรือแผนกอื่นๆ ของ Nokia หรือไม่ แต่ Microsoft ต้องการสิทธิบัตรทั้งหมดเกี่ยวกับ Smart Phone ของ Nokia

ข้อความที่ 7: เมื่อ Stephen Elop ทำงานสำเร็จ การจัดการเรื่องระหว่าง Microsoft กับ Nokia จะให้ Risto Siilasmaa ประธานของ Nokia จะหาคนมาแทนที่ Elop ในปี 2012

ข้อความที่ 8: Stephen Elop จะลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Nokia ในปี 2012

ข้อความที่ 9: พันธมิตรของ Microsoft ไม่ค่อยสนใจ Windows Phone 7 และ Microsoft ไม่ปลื้มในวิธีและสิ่งที่ Microsoft พยายามทำอยู่

ข้อความที่ 10: Microsoft มีตัวอย่างที่ดีจาก Google Nexus, Google+Motorola Mobility, Apple กับแผนก R&D ภายในองค์กร และการสอย Nokia ครั้งนี้ เหมือนเป็นการเรียนลัดเพื่อไปถึงจุดเดียวกับยักษ์ในวงการ

    หากงานนี้สำเร็จจริง ถือได้ว่า Elop คือไวรัสจาก Microsoft ของจริง

อ้างอิงจาก : Intomobile

About Author

zipboy

zipboy