นักฟันธงยันปีหน้าไม่มี iPad 7 นิ้ว มีแค่ iPad 3 และ iPad 2 จะขายแบบลดราคา

โดย Bluecosmos | 23 ธันวาคม 2554 เมื่อ 22:48 น. | อ่าน 5
นักฟันธงแม่นๆได้ออกมายืนยันว่า Apple คงจะไม่มี iPad รุ่นเล็กที่ใช้หน้าจอขนาด 7 นิ้ว และปีหน้าก็จะเหมือนเดิมมี iPad 3 และ iPad 2 ก็ขายแบบลดราคา

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาข่าวของ iPad รุ่นใหม่ตราหน้ากันมาเพียบซึ่งมีทั้ง iPad ขนาดจอเล็ก ไปจนกระทั่ง iPad 2 อาจจะมีการลดราคา บราๆๆๆ แต่ข่าวที่เด่นที่สุดก็งจะเป็นเรื่องของข่าวที่บอกว่า Apple เตรียมสั่งผลิตหน้าจอขนาด 7.85 นิ้ว แต่ล่าสุดมีรายงานจากทางนักวิเคราะห์ของสำนัก Wedge Partners นามว่า Brian Blair ซึ่งได้ออกมายืนยันว่า Apple นั้นเตรียมจะออก iPad 3 รุ่นใหม่ปีหน้าแน่นอนแต่มีขนาด 9.7 นิ้วเท่าเดิมไม่เปลี่ยน

เขาออกมากล่าวว่า "ไม่ต้องไปคาดหวังกับ iPad หน้าจอขนาด 7 นิ้วเลย ตอนนี้ถึงมีกระแสข่าวว่า Apple กำลังทดสอบ iPad หน้าจอขนาด 7 นิ้วแต่ไม่ต้องคาดหวังเลยว่าทาง Apple นั้นจะปล่อย iPad ขนาดเล็กนี้ในปี 2012" ต้องบอกก่อนว่านาย Blair เองนั้นเป็นคนที่ออกมาบอกว่า Apple นั้นจะไม่มีการเปิดตัว iPhone 5 ตามข่าวลือแต่จะออกเป็น iPhone 4S รุ่นเดียวเท่านั้นรูปร่างแบบเดิมและมาพร้อม Chip A5 รวมถึงกล้อง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งก็ถือว่าเค้าถูกไปแบบเต็มๆทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือขึ้นมาในทันที

นาย Blair เองได้อ้างถึงคำพูดของ Steve Jobs ที่เคยออกมบอกว่า Tablet ขนาด 7 นิ้วนั้นเป็นอะไรที่ไม่ได้เรื่อง มีปัญหาส่งผลต่อระบบนิเวศของ iOS อีกหลายอย่าง เช่นพวก App ก็ต้องมีนั่งทำให้รองรับกันเป็นอะไรที่ยุ่งยากเกินไป นอกจากนี้นาย Blair ยังเชื่อว่า Apple นั้นจะยังคงเล่นกลยุทธ์เดิมก็คือเปิดตัว iPad 3 ขนาดเท่าเดิมคือ 9.7 นิ้วและขาย iPad 2 แบบลดราคาลงมาทำเหมือนๆกับ iPhone และราคาของเครื่อง iPad 3 น่าจะอยู่ราวๆ 249-499$ ส่วน iPad 2 ก็จะลงมาเหลือราวๆ 349-399$ พร้อมเหลือขายรุ่นเดียวคือ 16GB

อ้างอิงจาก : BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners