แง่ว Samsung ออกมาแจงแล้วว่าทำไม Galaxy S และ Tab 7 ไม่อยู่ใน List อัพเดท ICS

โดย Bluecosmos | 23 ธันวาคม 2554 เมื่อ 20:38 น. | อ่าน 12
เจ้าของอุปกรณ์สุดฮิตอย่าง Galaxy S และ Galaxy Tab คงผิดหวังไม่น้อยหลังจากที่ไม่มี List Update Android 4.0 ICS จาก Samsung ให้กับตัวเครื่อง

หลังจากที่ทาง Samsung ได้ออกมาปล่อยข่าวไปแล้วว่าจะมีอัพเดท Android 4.0 Ice Cream Sandwich ให้กับเครื่องของตัวเองเมื่อไรและเครื่องไหนบ้างที่โชคดีได้อัพเดท แต่ใน List ที่ออกมานั้นดันไม่มี 2 อุปกรณ์ยอดฮิตอย่าง Galaxy S และ Galaxy Tab 7 แต่ในขณะที่ Nexus S นั้นได้อัพเดท….

วันนี้เองทาง Samsung ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลแล้วว่าทำไมถึงไม่มีอัพเดท Android ICS ให้กับ Galaxy S และ Galaxy Tab 7 ตัวแรก ซึ่งเหตุผลที่ว่าก็คือ TouchWiz นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเหตุผลเรื่อง Video Call และรวมถึงเหตุผลทีาว่า Galaxy S และ Galaxy Tab เองนั้นมีหลายรุ่นมากการทำอัพเดทจึงทำได้ยุ่งยาก

เหตุผลไม่ได้มีแค่นั้นยังมีการบอกอีกว่าถ้าทำอัพเดทออกมาจะทำให้เครื่องใช้งานได้ไม่ลื่นไหลเพราะ Hardware เก่าเกินไปทั้ง CPU, RAM และ ROM โดยที่ Samsung นั้นไม่ได้พูดอะไรเพิ่มเติมไปจากนี้แล้วรุ่นอื่นๆที่ไม่มีใน List เหมือนกันก็คงต้องรับกรรมไป

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะไม่มี ROM แบบ Official ออกมาจากทาง Samsung เชื่อว่าไม่นานคงมี Custom ROM ออกมาให้ได้ทดสอบลงกันซึ่งคงไม่มี TouchWiz อยู่ในนั้น

อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners