ขอลุยเดี่ยว RIM ไม่สนข้อเสนอเทคโอเวอร์จาก Amazon

โดย Bluecosmos | 21 ธันวาคม 2554 เมื่อ 12:51 น. | อ่าน 20
RIM ประสบปัญหาอย่างหนักหลังจากที่ BlackBerry โดน iOS และ Android ตีซะกระเจิงจนบริษัทเริ่มเข้าสู่ช่วงตกต่ำเลยเริ่มมีการพูดถึงเรื่องของการเปลี่ยนมือผู้บริหารและเทคโอเวอร์

RIM หรือ Research In Motion ได้ปฏิเสธข้อเสนอของ Amazon ในการเทคโอเวอร์บริษัทเพื่อแก้ไขปัญหาการเงินของบริษัท ทาง Reuters เองได้ออกมารายงานในเรื่องนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดยได้บอกว่า Amazon นั้นได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเรื่องปัญหาการเงินของบริษัท แต่ไม่รู้ว่าดีลครั้งนี้ที่คุยกันได้คุยกันมานานเท่าไรแล้วแต่ว่าแหล่งข่าวของทาง Reuters ได้ระบุว่าทาง RIM เองปฏิเสธที่จะขายบริษัทหรือหุ้นหรือขายสิทธิบัตรต่างๆในตอนนี้

สำนักวิเคราห์หลายสำนักได้ออกมาแนะนำให้ทาง RIM เปลี่ยนผู้บริหารได้แล้ว ทาง Jaguar Financial 1 ในผู้ถือหุ้นที่มีหุ้นอยู่ใน RIM 5% ได้ออกมาบอกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าพวกเค้าเตรียมขายหุ้นออกก่อนที่จะเสีย Market Value ไปมากกว่านี้ ดังนั้นเราขอพิจารณาขายก่อน ในขณะที่ RIM เองก็สถานการณ์ย่ำแย่หน่อยเมื่อไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมาบริษัทก็สูญเสีย Market Share ที่สหรัฐอเมริกาไปแบบชนิดที่เรียกว่าเยอะมาก แถมทาง Reuters เองยังบอกว่ามูลค่าตลาดของ RIM นั้นลดลงมาเหลือ 6.8 พันล้านดอลลาร์ซึ่งลดลงจากปีที่แล้วถึง 77% เรียกว่าถ้าใครถือหุ้นอยู่อาจจะงานงอกกันได้ในอนาคตอันใกล้นี้

อ้างอิงจาก : BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners