จบคดี Apple แบน HTC ห้ามนำเข้าอุปกรณ์บางตัวที่ US ได้แล้วแต่มีผลปีหน้า

โดย Bluecosmos | 20 ธันวาคม 2554 เมื่อ 10:53 น. | อ่าน 9
หลังจากที่มีเรื่องฟ้องร้องกันระหว่างทาง HTC และ Apple เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนั้นศาลเองก็ได้ออกมาบอกว่ากำลังตัดสินคดีที่ทาง HTC ไปละเมิดสิทธิบัตรของ Apple

ในที่สุด Apple ก็ชนะในคดีที่มีการฟ้องร้องกับ HTC แล้วโดยมีผลให้แบนการนำเข้าโทรศัพท์ของ HTC บางตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าคำสั่งนี้จะมีผลในวันที่ 19 เมษายน 2012 ซึ่งก็อีกราวๆ 4 เดือนกว่าๆ ถือเป็นเรื่องฝันร้ายของ HTC ที่ตอนนี้ต้องมีงานเข้าอย่างกระทันหัน

การแบนครั้งนี้เป็นผลเนื่องมาจากที่ทาง HTC ไปละเมิดสิทธิบัตรของ Apple ด้วยกัน 2 ตัว แต่ยังดีที่ผลการแบนนั้นมีผลในอีก 4 เดือนข้างหน้านั่นหมายความว่าถ้าทาง HTC ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขข้อที่ไปละเมิดสิทธิบัตรของทาง Apple สำเร็จในช่วงเวลาก่อน 4 เดือนกว่าๆนี้ ก็จะทำให้การแบนการนำเข้าครั้งนี้ไม่มีผลใดๆทั้งนั้น ซึ่งทาง HTC เองก็ได้ออกมาตอบสนองและบอกชัดเจนว่าได้หาทางแก้ไขเรื่องนี้เอาไว้แล้ว นอกจากนี้ทาง Google เองนั้นก็ต้องทำการแก้ไข Android บางส่วนเพื่อไม่ให้มาละเมิดสิทธิบัตรของ Apple ด้วยเพื่อจะได้ขายกันอย่างราบรื่น

ถึงตอนนี้ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าทาง HTC เองจะหลุดพ้นการลงโทษครั้งนี้ไหมหรือว่าจะทำไม่ทันจนต้องโดนแบนไปก่อนจากนั้นอะไรจะเกิดขึ้น ?

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners