วิ่งสู้ฟัด Sony เตรียมออก Walkman Z ชน iPod Touch ด้วยหัวใจ Android

โดย Bluecosmos | 14 ธันวาคม 2554 เมื่อ 08:11 น. | อ่าน 30
Walkman Z อาจจะถูกเรียกว่า Android Media Player เครื่องหนึ่งก็ว่าได้ ซึ่งมันก็นั่นแหละไปชนกับ iPod Touch ของทาง Apple เต็มๆ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาทาง Sony ได้ทำการเปิดตัว Walkman Z ที่ถือเป็นเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ใช้งาน Android เป็นหัวใจหลักชนเข้ากับ iPod Touch ของ Apple เต็มๆ แต่ตัวเครื่องนั้นมีความใหญ่กว่าที่ขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว ความละเอียด WVGA พอๆกับหน้าจอ Smartphone ตัวเครื่องโทรออกไม่ได้แต่มี Wi-Fi ไว้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ซึ่งตอนนั้นเองทาง Sony ได้บอกไว้ว่าพวกเขาจะปล่อย Walkman Z แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ตอนนี้ไหงมี Walkman Z ที่มี Model NW-Z1000 กำลังถูกตรวจสอบจาก FCC ? แสดงว่ามีแผนที่จะขายที่สหรัฐอเมริกาด้วยเหรอเนี่ย ?

ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงแต่ว่า Walkman Z กลับมาพร้อม CPU Nvidia Tegra 2 Dual-Core 1 GHz, RAM 512 MB แรงสะใจไปเลยพร้อมมีเทคโนโลยีอย่าง DLNA และช่อง HDMI-out เป็นเครื่องเล่นเพลงที่ครบวงจรได้เต็มประสิทธิภาพจริงๆ

ปัญหาใหญ่ก็คือว่า Walkman Z จะขายให้กับใคร ? ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 350$ ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงมาก แต่ประเด็นคือมันไม่มีกล้อง น่าเสียดายตรงนี้ เอาเป็นว่าเครื่องเองก็ออกมาตอบโจทย์แฟนๆ Sony Walkman ก็ยังคงมีหลงเหลืออยู่บ้าง

อ้างอิงจาก : PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners