เผยภาพ Sony Ericsson XPERIA Arc HD หรือ Nozomi ตัวเป็นๆ

โดย Bluecosmos | 12 ธันวาคม 2554 เมื่อ 20:17 น. | อ่าน 24
Sony Ericsson เตรียมออกโทรศัพท์ Android รุ่นท็อปอีกรุ่นก็คือตัว XPERIA Arc HD ที่ตัวเครื่องเองเคยมี Codename ส่า Nozomi นั่นเอง

ทาง GSMArena ไปได้ภาพของโทรศัพท์ตัวท็อปของ Sony Ericsson ตัวใหม่พร้อม Spec คร่าวๆมาเปิดเผย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ทรายชื่อจริงที่แน่ชัดของเครื่องซึ่งอาจจะออกขายเป็น Nozomi เลยหรือว่า XPERIA Arc HD หรืออาจจะเป็นชื่ออื่นก็ได้ เอาเป็นว่าเรียกง่ายๆว่า Nozomi ไปก่อน ซึ่งตัวเครื่องเองจะมาพร้อม Android 2.3.5 Gingerbread และหน้าจอมีขนาด 4.3 นิ้วหน้าจอเป็น LCD ความละเอียดเป็นแบบ HD (1280×720 พิกเซล) พร้อมมีกล้อง 12 ล้านพิกเซลถ่ายวีดีโอแบบ FullHD ได้

ต่อมาเป็นส่วนของ CPU ที่ยังคงเป็นข่าวลืออยู่ก็คือจะมาพร้อมกับ Chipset Snapdragon ที่ความเร็ว 1.5 GHz แบบ Dual-Core และมี GPU เป็น Adreno 220 ซึ่งตัวหน่วยประมวลผลนี้สามารถทำให้ Nozomi นั้นสามารถต่อออกไปที่ HDTV หรือเล่นไฟล์ 1080p บน TV แบบ Mirror ได้เพราะตัวเครื่องเองมีพอร์ต HDMI ด้วย

อย่างไรก็ตามตัวเครื่องเองไม่มีช่องใส่ MicroSD Card มาพร้อมกับความจุแบบ Fix ไปเลยน่าจะเป็น 16GB และ 32GB และมี RAM 1 GB ใช้งาน Multitasking ได้สบายๆ สำหรับข้อมูลในตอนนี้ยังไม่มีบอกว่าตัวเครื่องจะเปิดตัวเมื่อไรแต่ว่าเป็นที่คาดกันว่าน่าจะเปิดตัวกันในงาน CES ในช่วงต้นปีหน้านี้
 

อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners