jobsDB เผย 6 ฟีเจอร์เด่นบนแอปฯเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อการค้นหางานที่ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

โดย syndana | 12 กันยายน 2558 เมื่อ 13:14 น. | อ่าน 140

jobsdbจากเว็บไซต์หางานระดับโลกที่พัฒนาสู่แอปพลิเคชั่นบนมือถือเพิ่มช่องทางการเข้าถึงของผู้ใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งแอป jobDB ได้เปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว การเข้าถึงของผู้ใช้งานผ่านแอปฯมียอดเพิ่มขึ้น 200% และการสมัครงานก็มีเพิ่มขึ้น 147% ด้วยเช่นกัน

6 ฟีเจอร์ใหม่บนแอปฯ jobsDB ซึ่งฟีเจอร์แรกได้แก่ การค้นหาตำแหน่งงาน ที่ครอบคลุมกว่า 140,000 อัตราในทุกสายงาน ทุกระดับ และทุกประเภทธุรกิจ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาง่ายๆโดยพิมพ์คีย์เวิร์ดระบุตำแหน่งหรือบริษัทที่ต้องการ ประเภทงาน สถานที่ทำงาน และจากการสำรวจพบว่าเงินเดือนมีส่วนสำคัญเป็นลำดับต้นๆที่ผู้สมัครส่วนใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ช่องเงินเดือนจึงเป็นอีกฟีเจอร์หนึงที่เพิ่มเข้ามาในส่วนนี้

ฟีเจอร์ที่ 2 คือการรับอีเมลแจ้งงานที่สนใจ ผู้ใช้งานสามารถสมัครรับอีเมลเมื่อมีงานอื่นที่คล้ายคลึงกันเข้ามา ระบบจะส่งข้อมูลไปในอีเมลตามการตั้งค่าความถี่ ว่าจะให้ส่งเป็นรายวันหรือส่งแบบรายอาทิตย์ก็ได้ ทำให้ผู้สมัครเลือกดูงานได้โดยไม่ต้องสียเวลาค้นหาข้อมูลใหม่ในทุกๆวัน

ฟีเจอร์ที่ 3 ผู้ใช้งานสามารถกดสมัครงานได้ทันที ในกรณีที่มีโปรไฟล์การฝากประวัติเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น ซึ่งจากการสำรวจพบว่าแม้อัตราการเข้าชมผ่านสมาร์ทดีไวซ์ (61%) จะสูงกว่าคอมพิวเตอร์ (39%) แต่การกรอกข้อมูลสมัครงานบนพีซีจะสูงกว่า เพราะความผิดพลาดในการกรอกรายละเอียดข้อมูลน้อยกว่า และยังดูถนัด และสะดวกกว่าบนหน้าจอสมาร์ทดีไวซ์ด้วย ทั้งนี้ผู้สมัครยังสามารถฝากเรซูเม่หรือ Cover Letter ได้สูงสุดถึง 10 ฉบับ เพื่อง่ายต่อการส่งประวัติในบริษัทที่แตกต่างกันซึ่งเป็นส่วนของฟีเจอร์ที่ 4 นั่นเอง

ส่วนฟีเจอร์ที่ 5 เมื่อผู้ใช้งานพบตำแหน่งงานที่สนใจ สามารถเซฟไว้เพื่อนำมาเปิดอ่านภายหลังหรือแชร์ข้อมูลงานนั้นๆให้เพื่อนก็ทำได้เช่นกัน และสุดท้ายคือการบันทึกประวัติ ในตำแหน่งที่ค้นหาและเข้าชมได้อย่างง่ายดายไม่ต้องนั่งค้นหาใหม่ให้เสียเวลา

แอปพลิเคชั่น jobsDB มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 2 แสนครั้ง ใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS ให้ผู้จ้างและผู้สมัครงานมีช่องทางค้นหาตำแหน่งที่กว้างขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสการใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ตอบสนองความเป็นอยู่ของผู้คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

About Author

syndana

syndana

Partners