SolStudio เปิดตัว SolMail และ SolCalendar เอาใจคนไทย ด้วยเวอร์ชั่นภาษาไทย

โดย Zemaki | 11 กันยายน 2557 เมื่อ 23:46 น. | อ่าน 86

IMG_1021

SolStudio บริษัทเครือ Daum Communications ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้เปิดตัวสองแอปพลิเคชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดอย่าง SolMail และ SolCalendar ในประเทศไทย SolStudio ได้ทำการเปิดตัวระดับโลกไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนปี 2556 สำหรับทั้ง SolMail และ SolCalendar นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งนั้นทั้งสองแอปพลิเคชั่นได้รับการดาวน์โหลดจากทั่วโลกแล้วกว่า 3.5 ล้านครั้ง 

แต่ในครั้งนี้ได้นำ SolMail และ SolCalendar เข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในเวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งแอปพลิเคชั่นทั้งสองมุ่งเน้นสร้างสรรค์สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ที่กำลังมองหาแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาวิธีการบริหารจัดการงานต่างๆ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันและไลฟสไตล์ของผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ก้าวต่อไปอีกขั้นหนึ่ง

IMG_1013

มร. ไบรอัน เอส แบ กรรมการผู้จัดการของบริษัท ดาอึม คอมมูนิเคชั่น ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า “การเติบโตอย่างรวดเร็วของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยซึ่งได้เพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้วถึง 43% เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ SolStudio ได้เลือกประเทศไทยให้เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์การขยายตลาดของเรา เราพบว่าผู้คนหลายๆคนในประเทศไทยมีความเพลิดเพลินไปกับการแสดงความรู้สึกและความคิดต่างๆในเชิงที่สร้างสรรค์ ดังนั้นเราจึงมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะนำเสนอ SolMail แอปพลิเคชั่นอีเมลไคลเอนต์แรกของโลกและเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่มาพร้อมกับสติกเกอร์ และ SolCalendar ที่ก็มาพร้อมกับสติกเกอร์เช่นเดียวกัน ซึ่งสติกเกอร์ที่มีประโยชน์ทั้งหลายเหล่านี้จะเข้ามาช่วยเป็นตัวแทนแสดงความรู้สึกนึกคิดต่างๆในแต่ละวันของคุณ”

Solmail

เรามาดูจุดเด่นของ SolMail กันครับ

– มุมมองการสนทนา (Conversation View) เป็นคุณลักษณะที่ให้ผู้ใช้สามารถรวมกลุ่มข้อความอีเมลที่สำคัญต่างๆเพื่อมาแสดงผลในรูปแบบของแชทบับเบิ้ล (chat bubble) ที่มีรูปแบบเหมือนกับเมสเซนเจอร์ และด้วยมุมมองการสนทนานี้ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าใช้ทุกบัญชีอีเมลที่มีอยู่ โดยที่ผู้ใช้ยังสามารถอ่านทั้งข้อความที่เกี่ยวข้องและอีเมลทั้งหมดได้ในเวลาเดียวกัน
– การจัดเก็บ (Archiving) ในบางเวลาผู้ใช้อาจไม่แน่ใจว่าต้องการที่จะลบหรือเก็บอีเมลต่างๆไว้ คุณลักษณะ ‘คลังจัดเก็บ’ นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บอีเมลนั้นๆได้ในโฟลเดอร์ ‘คลังจัดเก็บ’ ซึ่งสามารถเก็บรายชื่ออีเมลของผู้ใช้ให้ที่เป็นทางและสะอาดเรียบร้อย เพียงแค่ใส่ชื่อของอีเมลที่ผู้ใช้ต้องการ
– ตัวกรองด่วน (Quick Filter) ช่วยในการจัดเรียงและจัดหมวดหมู่อีเมลตามลำดับความสำคัญ ไม่ว่าจะมีไฟล์แนบมาหรือไม่ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นอีเมลที่อ่านแล้วหรือยังไม่ได้อ่านก็ตาม หรือแม้แต่ว่าที่อยู่อีเมลของคุณจะอยู่ในรายชื่อของที่อยู่ของผู้รับหรือไม่ก็ตาม
– มีสติกเกอร์แสนสนุก (Fun Stickers) สำเร็จเลือกใช้เพื่อแนบกับข้อความอีเมลได้ ผู้ใช้สามารถที่จะตกแต่งข้อความต่างๆเพื่อที่จะแสดงความรู้สึกและอารมณ์แก่คนที่รักและเพื่อนๆได้อย่างเต็มที่

solcalendar-09-700x393

SolCalendar เป็นแอปพลิเคชั่นปฏิทินที่แลดูน่าดึงดูดและมีความสามารถสูง ซึ่งจะเข้ามาช่วยแนะนำผู้ใช้ในการจัดระเบียบชีวิตประจำวันด้วยเครื่องมือการจัดงานและเวลาที่มีประสิทธิภาพต่างๆ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถรวบรวมตารางเวลาประจำวันและงานต่างๆรวมไปถึงการจัดการเวลาจากหลายๆปฏิทินด้วยเพียงแอปพลิเคชั่นเดียว

อีกทั้งแอปพลิเคชั่นนี้ยังสามารถแสดงข้อมูลสภาพอากาศและยังสามารถใช้ร่วมกับกับ Google Maps และ Foursquare ได้อีกด้วย SolCalendar ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์ตารางเวลาของพวกเขากับเพื่อนๆ ซึ่งก็ยังสามารถแบ่งปันผ่านหลายช่องทางเช่น อีเมล ข้อความตัวอักษร Facebook Messenger และ KakaoTalk

SolCalendar สามารถใช้ได้ใน 22 ภาษา รวมทั้งภาษาเกาหลี อังกฤษ จีน (แบบประยุกต์และแบบดั้งเดิม) ญี่ปุ่น สเปน ฝรั่งเศส ตุรกี เยอรมัน เดนิช อิตาลี บราซิล โปรตุเกส ไทย ดัตช์ โปแลนด์ อินโดนีเซียและอื่นๆ แอปพลิเคชั่นนี้ยังมีบริการปฏิทินวันหยุดประจำปีของแต่ละประเทศให้เลือกใช้อีกด้วย

สามารถดาวน์โหลด SolMail และ SolCalendar ฟรีได้แล้ววันนี้ที่

SolMail (https://play.google.com/store/apps/details?id=net.daum.android.solmail&hl=en )

SolCalendar (https://play.google.com/store/apps/details?id=net.daum.android.solcalendar&hl=en)

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners