สงครามเพิ่งเริ่ม CEO Amazon คุย Kindle Fire HD ดีกว่า Apple iPad!

โดย Bluecosmos | 11 กันยายน 2555 เมื่อ 11:44 น. | อ่าน 23

Amazon เพิ่งจัดงาน Event ใหญ่ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเปิดตัว Kindle Fire รุ่นใหม่ แต่คราวนี้มาพร้อมกันถึง 2 รุ่นเลยทีเดียว สำหรับ Kindle Fire รุ่นแรกนั้นสามารถช่วงชิงตลาด Tablet ของสหรัฐอเมริกาได้มากถึง 22% กันเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลเรื่องของราคาและพวกความสามารถในการเข้าถึง Content ต่างๆได้อย่างง่ายดาย

CEO ของ Amazon Jeff Bazos ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง AllThingD ว่า “เรามี Tablet ในราคาที่จับต้องได้ ในช่วงปีที่แล้วเราต้องการที่จะสร้าง tablet ที่ดีในขณะที่ราคาต้องไม่แพงจนเกินไป และในปีนี้เองเราต้องการสร้าง Tablet ที่ดีที่สุดและราคาจับต้องได้ ในราคาแค่ 499$” (499$ ราคาของ Kindle Fire HD 4G LTE 32GB)

นาย Bazos เองยังได้คุยไปถึง Tablet รุ่นใหม่ของทางบริษัทก็คือ Kindle Fire HD ที่มีขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้วแถมรองรับ 4G LTE พร้อมให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน Data LTE 250MB ในแต่ละเดือนโดยมีค่าใช้จ่ายแค่ 49.99$ ต่อปีเท่านั้น ถือเป็น Tablet ที่เหมือนว่าซื้อแล้วได้ Package ไปใช้งานด้วย (ไม่ต่างจากบ้านเรา) แต่มีราคาที่ถูกมาก แถมยังคุยต่อด้วยว่า Tablet ตัวท็อปตัวใหม่ของ Amazon ตัวนี้ยังดีกว่าของ Apple iPad ซะอีก

Amazon เปิดตัว Tablet Kindle Fire HD ตัวใหม่ 7 นิ้วสานต่อรุ่นเดิมในราคา 199$ เท่าเดิมโดยจะขายในวันศุกร์นี้ ส่วนรุ่นหน้าจอ 8.9 นิ้วจะขายในช่วงกลางเดือนหน้าในราคา 299$ เท่านั้น (Wi-Fi Only)

ที่มา: BGR

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners