ภาพลักษณ์ดี! Nokia Lumia 920 ยังเป็น Windows Phone 8 ที่มีความต้องการมากสุด

โดย Bluecosmos | 11 กันยายน 2555 เมื่อ 19:30 น. | อ่าน 55

ทาง WPCentral ได้สร้างผลสำรวจหลังจากที่แบรนด์ใหญ่ๆอย่าง Samsung และ Nokia ทยอยเปิดตัว Windows Phone 8 ของตัวเองว่าตอนนี้นั้นรุ่นไหนที่อยู่ในใจผู้คนมากที่สุด ด้วยแบบสำรวจที่ตั้งคำถามว่า “Windows Phone รุ่นต่อไปของคุณคือรุ่นไหน ?” การสำรวจครั้งนี้ได้ให้มีการทำแบบสอบถามจากผู้คน 568 คน โดย 81.4% ในนั้นตอบว่า Nokia Lumia 920 นั้นคืออุปกรณ์ที่พวกเค้าอยากได้มากที่สุด ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรเพราะว่าดูมีเทคโนโลยีเหนือชั้นมากมายตอนที่เปิดตัวออกมาทำให้ตัวเครื่องดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับใน Chart นั้นมีอุปกรณ์อย่าง Samsung ATIV S อยู่ด้วยแต่ไม่มากนักมีอยู่แค่ 7.44% เท่านั้น แถมยังมีอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง HTC Accord อีกตะหาก นี่ขนาดยังไม่เปิดตัวก็ไม่เบาแล้วเพราะมีคนอยากได้ถึง 3.41% เลยทีเดียว ถ้ามองในแง่ว่ายังไม่ทันเปิดตัวก็มีคนอยากได้แล้วอันนี้ก็น่าชื่นชม

ทาง Phonearena เองก็ได้ทำการสำรวจด้วยคำถามนี้เหมือนกัน โดยมีผู้ร่วมถึง 903 คน ซึ่งผลออกมาก็คือไม่ต่างกันเพราะ Nokia Lumia 920 กินส่วนแบ่งไปเรียบ อาจจะเป็นเพราะการมาพร้อมเทคโนโลยี Pureview ขั้นกว่า ถึงแม้จะไม่เหมือนกับ 808 แต่ว่าก็น่าจะสร้างความประทับใจในรูปภาพได้ไม่น้อย แถมเทคโนโลยี PureMotion HD+ ก็เป็นอีกอย่างที่น่าสนใจไม่ใช่เล่นในเรื่องของหน้าจอในปัจจุบัน

คำถามที่น่าจะถามกันจริงๆตอนนี้ก็คือเรื่องที่ว่า Windows Phone 8 พวกนี้จะสามารถทำให้ผู้คนที่ใช้งานหรือปรารถนาจะซื้อ Android และ iOS เปลี่ยนใจหันมาใช้งานได้ไหมอันนี้แหละผมว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่น่าถามมากๆเลยในเวลานี้

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners