อย่าลืมกัน หลุดข้อมูลอุปกรณ์ปริศนาจาก Huawei คาดซุ่มทดสอบ Mate 9

โดย iSkyline | 11 สิงหาคม 2559 เมื่อ 16:37 น. | อ่าน 30

huawei logo

ในการเปิดตัวของโทรศัพท์ตระกูล P9 จากทาง Huawei ที่มาพร้อมกับความร่วมมือในการพัฒนาชุดฮาร์ดแวร์และระบบเลนส์กับ Leica แบรนด์กล้องระดับโลกนั้น ก้ดูค่อนข้างที่จะกรุยทางสู่ความสำเร็จได้อย่างที่หวังเอาไว้ตามเป้าได้ไม่ยากเลย ซึ่งจากเป้าหมายของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์โทรคมนาคมยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนที่กล่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าต้องการผลักดันยอดขายและจำนวนการส่งมอบอุปกรณ์สู่ตลาดได้ให้มากกว่า 100 ล้านเครื่องติดต่อกันเป็นปีที่สอง ก็ยังมีการซุ่มพัฒนาอุปกรณ์ปริศนาอยู่เป็นการภายในอีกหนึ่งรุ่น

โดยมีการค้นพบอุปกรณ์ปริศนาของ Huawei หลุดออกมาในฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทดสอบ GFXBench ซึ่งดูจากเค้าทรงแล้วอาจจะเป็นเครื่องในตระกูล Mate 9 ที่ออกมาสานต่อตลาด Phablet เครื่องหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว สำหรับขวบปี 2016 ซึ่งจับคู่มากับหน่วยประมวลผล Kirin 960 แบบ Octa-core 2.6GHz และชุดประมวลผลกราฟฟิค ARM Mali-T880 แสดงผลหน้าจอที่ความละเอียด Full HD 1080×1920 พิกเซล แต่จุดที่น่าสงสัยนั้นจะเป็นส่วนของหน่วยความจำที่มี RAM 4GB จับคู่กับ ROM 64GB และฮาร์ดแวร์กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ซึ่งอาจจะไม่ใช่ฮาร์ดแวร์ระดับท๊อปสุดในตลาดวันนี้อย่างที่พึงจะคาดหวัง แต่อาจจะยังเป็นแค่เครื่องทดสอบสำหรับการพัฒนาระบบภายในเท่านั้นก็เป็นได้เช่นกัน

mate 9 gfxbench

สองจุดเด่นสุดท้ายนั้นคงเป็นในเรื่องของการสนับสนุนเครือข่ายและบริการ 4G LTE ที่ระดับ Category 12 และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat มาตั้งแต่แกะกล่อง สำหรับกำหนดการนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายปีไล่เลี่ยกับลำดับเวลาของการเปิดตัวรุ่น Mate 8 ขวบปีก่อน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners