ตาลุกวาว Galaxy Note 7 อาจซุกซ่อนทีเด็ด 4×4 LTE MIMO เครื่องแรกอีกด้วยจ้า

โดย iSkyline | 11 สิงหาคม 2559 เมื่อ 17:15 น. | อ่าน 27

galaxy note 7 4x4 lte mimo

งานนี้ต้องบอกเลยว่าตาลุกวาวไปตามๆ กันสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนสาย Speedtest ทั้งหลาย และรวมไปถึงฝ่ายพัฒนาตรวจสอบคุณภาพสัญญาณอินเตอร์เนตประเภท Mobile Broadband ที่ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ โดยมีการเปิดเผยออกมาล่าสุดเกี่ยวกับนวัตกรรมความก้าวหน้าที่อาจจะซุกซ่อนอยู่ในเครื่องโทรศัพท์ Galaxy Note 7 ซึ่งทาง Samsung เองอาจจะดำเนินการทดสอบอยู่เป็นการภายในและยังไม่ได้ให้รายละเอียดการสนับสนุนใดๆ ออกมาในเวลานี้

โดยมีการค้นพบเบาะแสว่าเครื่องโทรศัพท์ Galaxy Note 7 นั้นอาจจะรองรับการใช้งานเทคโนโลยี 4×4 LTE MIMO รวมไปถึงการสนับสนุนเครือข่ายในแบบ 256 QAM ซึ่งอาจจะทำให้ประสิทธิภาพการรับส่งสัญญาณความเร็วอินเตอร์เนตมีคุณภาพดีขึ้นไปอีกกว่า 33 เปอร์เซ็นต์ ในจำนวนปริมาณคลื่นความถี่เท่าๆ กัน แต่น่าเสียดายที่คุณสมบัติพิเศษดังกล่าวนี้จะมีอยู่เฉพาะกับเครื่อง Galaxy Note 7 โมเดลที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 820 ในขณะที่ชิปเซ็ต Exynos 8890 นั้นอาจจะสนับสนุนเทคโนโลยี LTE MIMO ในแบบ 2×2 เท่านั้น

แต่ก็ไม่ควรตระหนกกันจนเกินไป เพราะ เทคโนโลยี 4×4 LTE MIMO นั้นยังเป็นการแค่บริการที่เปิดในวงจำกัด แม้แต่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็อาจจะมีแค่เฉพาะร้านของเครือข่าย T-Mobile ที่เขต Time Square เท่านั้น ในขณะที่เครือข่ายใหญ่อย่าง AT&T หรือ Verizon นั้นยังไม่มีเบาะแสเกี่ยวกับการเปิดบริการในลักษณะนี้ เรียกว่าข้อจำกัดในเวลานี้ยังไม่สะดวกนัก และกว่าจะพร้อมใช้งานกันจริงๆ จังๆ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปก็อาจจะได้เวลาเปลี่ยนเครื่องกันไปแล้วก็ได้นะ

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners