ส่งสัญญาณ Nokia เตรียมคืนสังเวียนผู้ผลิตโทรศัพท์ ประกาศรับพนักงานฝ่าย Android

โดย iSkyline | 11 สิงหาคม 2558 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 37

A photo illustration of a man silhouetted against a Nokia logo

ในยุคที่การสื่อสารเชื่อมต่อกันได้ทุกแฟลตฟอร์มเช่นนี้ การที่บริษัทที่มีประวัติมาอย่างต่อเนื่องออกประกาศรับสมัครงานตัวหนึ่งก็อาจจะกลายเป็นสร้างความน่าสนใจได้ โดยเฉพาะเมื่อกลายเป็นชื่อของ Nokia ที่ดำเนินการหาพนักงานใหม่ที่มีความคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการ Android ผ่านเครือข่าย LinkedIn อีกทั้งยังมีข่าวความเคลื่อนไหวออกมาอยู่อย่างเป็นระยะเกี่ยวกับการหาพันธมิตรคู่ค้าที่จะมาร่วมดำเนินการธุรกิจดูแลการผลิตและจัดจำหน่าย โดยมีทาง Nokia ดูแลงานเบื้องหลังด้านงานเทคโนโลยีและออกแบบผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์เช่นนี้อาจจะได้กำไรน้อยลงแต่พวกเขาก็สามารถจัดการบริหารความเสี่ยงได้ดีกว่าธุรกิจแบบที่คุ้นเคย

อย่างไรก็ดีมีการถกเถียงกันอยู่ว่าช่วงระหว่างที่ Nokia เว้นวรรคไปจากวงการและอุตสาหกรรมโทรศัพท์นั้น จะทำให้พวกเขาไม่สามารถปรับตัวได้ทันการกับการแข่งขันสมัยใหม่ที่เพิ่มดีกรีความดุเดือดเป็นเท่าทวีคูณจากช่วงเวลาที่พวกเขาเคยอยู่ แต่อีกฝ่ายก็ยังมีความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของบริษัทจากฟินแลนด์รายนี้ โดยเชื่อว่าการที่พวกเขาห่างหายไปจากอุตสาหกรรมนั้นทำให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีสามารถมองเห็นและเรียนรู้ข้อสำคัญในการสร้างโทรศัพท์ที่สามารถดึงดูดผู้บริโภคได้อีกครั้ง

โดยพวกเขาอาจจะยังเหลือเวลามากกว่าหนึ่งปีสำหรับการกลับคืนยังเวียนใหม่อีกครั้ง และยังต้องมีงานสำคัญในการเก็บบ้านปัดกวาดเช็ดถู ทั้งในเรื่องของการดีลการขายธุรกิจแผนที่ HERE Maps การเข้าซื้อกิจการอุปกรณ์โทรศัพท์ Alcatel-Lucent ให้เรียบร้อย ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้วก็ต้องมาคอยติดตามดูกันว่าพวกเขาจะสามารถกลับมาสร้างชื่อครั้งใหม่ได้อย่างที่หลายคนอยากเห็นพวกเขาเลือกใช้แฟลตฟอร์ม Android หรือไม่?

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners