หนักต่อเนื่อง รายงานใหม่เผยมูลค่าบริษัท HTC ดิ่งหนัก เหลือน้อยกว่าเงินสดในมือ

โดย iSkyline | 11 สิงหาคม 2558 เมื่อ 16:33 น. | อ่าน 7

htc stock down heavily

ในช่วงหลายๆ สัปดาห์ให้หลังมานี้จะพบรายงานในเชิงที่ให้ข้อมูลว่าทิศทางบริษัท HTC นั้นกำลังย่ำแย่หนัก มีปัญหาถาโถมเข้ามาจากทุกทิศทางตั้งแต่ยอดขายผลิตภัณฑ์ตัวความหวังที่ไม่เป็นใจอย่างยิ่ง จนทำให้เกิดผลกระทบกับมูลค่าหุ้น มูลค่าบริษัทในตลาดที่ทยอยปรับตัวลดลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลาเพียงสั้นๆ จนอาจจะบอกได้ว่าเป็นวิกฤติลูกใหม่ที่แวะเวียนเข้ามายังชายคาของบริษัทไต้หวันนับตั้งแต่ช่วงปี 2013 ที่ส่งสัญญาณย่ำแย่ออกมาแล้ว แต่ก็สามารถประคับประคองสถานการณ์มาได้เรื่อยๆ

รายงานล่าสุดที่มีการเปิดเผยออกมาเกี่ยวกับทาง HTC นั้นอ้างอิงว่าบริษัทมีมูลค่าบริษัทในตลาด (Market Cap) ชองบริษัทลดลงน้อยกว่า 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ซึ่งเป็นมูลค่าที่น้อยกว่าเงินสด 4.72 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ที่มีอยู่ในมือของพวกเขาในเวลานี้เรียบร้อยแล้ว โดยมูลค่าหุ้นที่ลดลงไปกว่า 60 เปอร์เซ็นต์นั้นทำให้ทรัพย์สินของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นโรงงาน อาคารสิ่งก่อสร้าง คนงาน รวมไปจนถึงแบรนด์ของบริษัทเวลานี้ไม่มีค่าอะไรต่อผู้ถือหุ้นของบริษัทในเวลานี้

ในช่วงปี 2011 ช่วงรุ่งโรจน์ที่สุดของบริษัท HTC นั้นเคยมีมูลค่าบริษัทสูงเกือบๆ จะ 900 ล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่มาแล้ว แต่ด้วยสภาพของบริษัทในเวลานี้บริษัทด้านการลงทุนนั้นแสดงความไม่มั่นใจว่าบริษัทจากไต้หวันรายนี้จะสามารถกลับมาสู่เส้นทางได้ภายในระยะเวลาสองปี โดยให้เหตุผลว่าทรัพยากรของพวกเขานั้นมีโอกาสน้อยมากที่จะแข่งขันกับทาง Apple หรือ Samsung ได้ ในขณะเดียวกันก็ยังอาจจะโดนบริษัทจากประเทศจีนเดินหน้าช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดระดับกลางและระดับเริ่มต้นไปอีกเรื่อยๆ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners