Vivo ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนท็อป 5 ของโลกในรายงาน IDC ประจำไตรมาส 1 ปี 59

โดย RingRangRung | 11 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 10:44 น. | อ่าน 16

0861606578Vivo Mobile (Vivo) ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับที่ 5 ของโลก ในรายงาน Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker ประจำไตรมาส 1 ปี 2559 ของInternational Data Corparation (IDC)

IDC มองว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Vivo เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Vivo มียอดขนส่งโทรศัพท์มือถือ 14.3 ล้านเครื่องในช่วงดังกล่าว ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 123.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 4.3% ของส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก

อเล็กซ์ เฟิง รองประธานระดับโลก และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Vivo กล่าวว่า “ผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของ Vivo เกิดจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ และการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด เราเห็นว่าผู้บริโภคต้องการอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีกว่า เราจึงได้วางตำแหน่งแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียม”

“ผลการจัดอันดับโดย IDC ที่ Vivo สามารถครองอันดับต้น ๆ ได้นั้น แสดงให้เห็นว่า Vivo มีศักยภาพที่จะรองรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือจากตลาดที่เติบโตเต็มที่ อย่างสหรัฐอเมริกา และยุโรปตะวันตก” เฟิงกล่าว

Vivo ได้เริ่มขยายธุรกิจไปทั่วโลกในปี 2557 ด้วยการตั้งสำนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย จากนั้นในปี 2558 Vivo ได้สร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้วยการปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์ และได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง V3 ซึ่งเน้นฟังก์ชั่นการทำงานที่ชาญฉลาดขึ้น และคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi (High-Fidelity)

“แนวทางของเราคือการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่นในการทำให้ชีวิตดีขึ้นและง่ายขึ้น” เฟิงกล่าว “และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะหลอมรวมเทคโนโลยีให้เข้ากับวิถีชีวิตผู้คนได้อย่างไร้รอยต่อ เราหวังที่จะนำเสนอตัวเลือกและผลิตภัณฑ์มากขึ้นแก่ผู้ใช้ที่หลากหลายจากทั่วโลกในอนาคตอันใกล้นี้”

Vivo ยังได้ขยายขอบเขตการเข้าถึงตลาดทั่วโลกในปีนี้ ด้วยการโปรโมทสมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวใหม่อย่าง V3 และ V3MAX อีกทั้งยังประกาศร่วมมือกับแบรนด์ Captain America: Civil War ของ Marvel โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลื่นไหลและสนุกสนานเพลิดเพลิน ด้วยวิดีโอและเสียงคุณภาพระดับ Hi-Fi สำหรับประเทศเป้าหมายประกอบด้วย ไทย อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และเมียนมา

กว่า 2 ปีแล้ว ที่ Vivo ได้เริ่มเข้ามาทำการตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ อินเดีย ด้วยพฤติกรรมการบริโภคและความต้องการของคนในภูมิภาคนี้  โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ผู้บริโภคมีความหลากหลายด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต้องการทางเลือกที่มากขึ้น  Vivo  จึงได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการเข้ามาทำตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งรวมถึงในประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงเป็นอย่างมาก  ในเมืองไทย  Vivo  ได้ลงทุนด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ  ทั้งโฆษณาในสื่อหลักต่างๆ  รวมทั้งสื่ออนไลน์  ตลอดจนกิจกรรม  ประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ต่างๆ  ทั่วประเทศ  โดยเน้นในพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและหัวเมืองหลัก  อาทิ เชียงใหม่  ขอนแก่น  นครราชสีมา  สงขลา  ฯลฯ  และกระจายสินค้าไปยังพันธิตรที่เป็นบริษัทจำหน่ายมือถือชั้นนำทั่วประเทศอีกด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners