สับขาหลอก แย้มทีเด็ด Sony F833X อีกหนึ่งตัวท๊อปแต่สเปคไหงไม่ต่าง X Performance?

โดย iSkyline | 11 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 23:06 น. | อ่าน 7

Xperia UEFA Champions League

ซื้อก่อนได้ใช้ก่อนและแน่นอนว่าเจ็บก่อนคงเป็นวลีที่แฟนๆ โทรศํพท์ค่ายญี่ปุ่น Sony คุ้นเคยกันดี และดูเหมือนว่าจะยังจะตามมายอกย้อนกันอีกครั้งในครึ่งหลังของปี 2016 ในขณะที่พึ่งเริ่มแผนการจัดจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์เรือธงรุ่น X Performance ไปแบบฝุ่นยังไม่หายตลบดี ล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมออกมาโดยอ้างอิงผ่านฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่นทดสอบประสิทธิภาพ GFXbench ระบุว่าทาง Sony ยังมีแผนการ0tประกาศตัวอุปกรณ์ระดับ High-end ใหม่อีกหนึ่งเครื่องสำหรับตลาดรอบครึ่งหลังของปี 2016

โดยเครื่องอุปกรณ์ปริศนาจาก Sony ที่กำลังพูดถึงกันนี้จะทำตลาดด้วยรหัสตัวเครื่อง F833X แตกต่างจากรุ่น X Performance ที่เปิดตัวพร้อมกับรหัสเครื่อง F813X แต่ทว่าข้อมูลในเบื้องต้นนี้ได้เปิดเผยว่าอุปกรณ์ใหม่จากผู้ผลิตค่ายญี่ปุ่นนั้นจะคงใช้คุณสมบัติเดิมๆ จากในเรือธงตัวปัจจุบันในตระกูล X แทบทุกกระเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ 5 นิ้วที่ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล จับคู่กับ หน่วยประมวลผล Snapdragon 820 ที่ทำงานด้วยความเร็ว 2.1GHz หรือหน่วยความจำ RAM 3GB / ROM 32GB เช่นเดียวกับกล้องที่ยังจะใช้คอมโบหลัง 23 ล้านพิกเซล หน้า 13 ล้านพิกเซลอยู่เช่นเดิม

sony xperia f833x

ในเบื้องต้นนี้ยังอาจจะไม่สามารถสรุปอะไรเป็นจริงจังได้ชัดเจนนัก เพราะ อาจจะเป็นเครื่องทดสอบภายในที่ส่งออกมาสับขาหลอกตัวเองและแฟนๆ รวมไปถึงคู่แข่งในตลาดก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ถ้าใช้ฮาร์ดแวร์ที่เป็นฝาแฝดเดียวกันจริงๆ กับทาง X Performance ก็คงต้องติดตามดูว่าทาง Sony จะมีทีเด็ดอะไรซ่อนเอาไว้เซอร์ไพรซ์กับโทรศัพท์ปริศนาเครื่องใหม่นี้ คาดว่าเราจะได้เห็นรายละเอียดกันมากขึ้นในช่วงสัปดาห์ข้างหน้านี้ก่อนสัปดาห์งาน IFA นั่นเอง

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline