“บีอีซี-เทโร มิวสิค” ลุยตลาดรับเทรนด์ไลฟ์ สตรีมมิ่งรุกจับมือ LINE TV จัด “LINE TV Presents Slot Machine Spin The World Live In Bangkok”

โดย RingRangRung | 11 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 10:53 น. | อ่าน 35

Slot Machineเทรนด์ตลาดมิวสิคสตรีมมิ่งไทยโตกระฉุด รับพฤติกรรมคอเพลงรุ่นใหม่นิยมฟังเพลงออนไลน์มากขึ้น บีอีซีเทโร มิวสิค โดดลุยตลาดครึ่งปีหลังเต็มกำลัง หวังปักธงยึดตลาดเต็มสูบ ล่าสุดประกาศจับมือ LINE TV จัด “LINE TV Presents Slot Machine Spin The World Live In Bangkok” ครั้งแรกของการแสดงสดรูปแบบใหม่ในประเทศไทย ก่อนทัวร์ทั่วเอเชียของวง Slot Machine ที่จะยกบทเพลงสากลทั้งอัลบั้ม “Spin The World” พร้อมเพลงฮิตจากอัลบั้มไทยแบบจัดเต็มครบสูตรด้วยเซ็ตโชว์เดียวกับที่จะเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศ เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน ให้แฟนเพลงชาวไทยได้สนุกกันเป็นที่แรก พร้อมการถ่ายทอดสดผ่านทาง LINE TV ตั้งแต่ต้นจนจบเป็นครั้งแรกให้บรรดาแฟนเพลงที่ไม่ได้มาชมคอนเสิร์ตได้ชมบรรยากาศสดๆ ครบทุกอรรถรสผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือไปพร้อมๆกัน  มั่นใจความร่วมมือในครั้งนี้จะตอบสนองความต้องการคอเพลงได้อย่างแน่นอน พร้อมช่วยกระตุ้นตลาดมิวสิคสตรีมมิ่งให้คึกคักยิ่งขึ้น

นายพอล มนัสถาวร ผู้จัดการทั่วไป บีอีซีเทโร มิวสิค บริษัท บีอีซีเทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโนยายทางการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังนี้ว่า “บีอีซีเทโร มิวสิค ยังคงเดินหน้ารุกตลาดเพลงอย่างต่อเนื่อง โดยจะมุ่งให้ความสำคัญกับการทำตลาดมิวสิค สตรีมมิ่ง (Live Streaming) มากขึ้น เนื่องจากเป็นตลาดที่มีสัดส่วนการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นและคาดว่าจะมีแนวโน้มในการเติบโตได้อีกมาก โดยเป็นผลมาจากพฤติกรรมการฟังเพลงของคอเพลงรุ่นใหม่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเริ่มหันมาให้ความสนใจฟังเพลงออนไลน์ในรูปแบบสตรีมมิ่งมากขึ้น ผนวกกับจำนวนสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นและราคาเครื่องที่ลดลง รวมถึงการเปิดให้บริการ 4G จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเทนต์เพลงได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันที่เข้มข้นมากขึ้นจากการเข้ามาให้บริการของผู้ประกอบการที่เพิ่มขึ้น

สำหรับแนวทางการทำตลาดมิวสิค สตรีมมิ่งนับจากนี้ บีอีซีเทโร มิวสิคจะเน้นนำเสนอประสบการณ์ฟังเพลงที่แตกต่างตอบโจทย์ทุกความต้องการของคอเพลงยุคใหม่ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำ โดยล่าสุดประกาศจับมือกับ “LINE TV” ในการจัด “LINE TV Presents Slot Machine Spin The World Live In Bangkok” ซึ่งเป็นการแสดงสดรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยของวง Slot Machine ก่อนทัวร์เอเชีย โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้ จะยกบทเพลงสากลมาทั้งอัลบั้ม Spin The World” พร้อมเพลงฮิตจากอัลบั้มไทยมาโชว์กันแบบเต็มๆ และตื่นตากับโปรดักชั่น เวที แสง สี เสียง แบบจัดเต็มครบสูตรฉบับ Slot  Machine ด้วยเซ็ตโชว์เดียวกับที่จะเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศ เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน กับ มิวสิคเฟสยักษ์ใหญ่ มาแสดงพลังร็อคมันส์ๆ เสิร์ฟแฟนเพลงชาวไทยได้สนุกกันเป็นที่แรก และยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง LINE TV ตั้งแต่ต้นจนจบเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาแฟนเพลงทางที่ไม่ได้มาชมคอนเสิร์ตได้ชมบรรยากาศสดๆ ไปพร้อมๆ กันแบบครบทุกอรรถรสผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ภายใต้แคมเปญ “7 DAYS 7 LIVES” ซึ่งประเดิมกันด้วยมิวสิคแรกกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ที่เมืองไทย GMM Live House ห้างสรรพสินค้า Central World ในวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2559 ตั้งแต่ โมงเย็นเป็นต้นไป

สำหรับแฟนเพลงของ Slot Machine ที่อยากมาร่วมงาน เพียงชม MV เพลง ยังเหมือนเดิม”  สูงสุด ผ่านทางแอพพลิเคชั่น LINE TV หรือนำอัลบั้ม “Spin The World” มาโชว์หน้างานเพื่อแลกบัตรเข้างานได้ หรือหากใครที่ยังไม่มีบัตร สามารถหาซื้อบัตรได้ที่หน้างาน หรือที่ Thaiticketmajor ในราคา 500 บาท ที่สำคัญวง Slot  Machine ยังจัดเตรียมเซอร์ไพร้สแบบจัดหนักจัดเต็มมาให้แฟนเพลงได้ฟินกันเต็มที่อีกด้วย 

สำหรับความร่วมมือระหว่าง บีอีซีเทโร มิวสิค และ LINE TV ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคอเพลงได้เป็นอย่างดีรวมถึงจะช่วยขยายฐานลูกค้าคอเพลงให้เติบโตต่อเนื่อง และที่สำคัญยังเป็นการร่วมลงทุนด้านระบบร่วมกันเป็นครั้งแรกระหว่าง บีอีซีเทโร มิวสิค และ LINE TV เพื่อให้คนรักเสียงเพลงได้รับชมแสงสีเสียงของคอนเสิร์ตอย่างเต็มอรรถรส ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดมิวสิค สตรีมมิ่งให้คึกคักได้เพิ่มสูงขึ้น โดยในอนาคตเราวางแผนที่จะรุกต่อยอดจับมือพันธมิตรรายใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกมิวสิคสไตล์การฟังเพลงคนรุ่นใหม่” นายพอล กล่าวทิ้งท้าย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners