“AIS” จับมือ “iStudio” มอบบริการลูกค้าครบวงจร One-stop service

โดย RingRangRung | 11 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 17:42 น. | อ่าน 69

160711 Pic AIS - iStudio_4เอไอเอส จับมือ 3 พันธมิตรรายใหญ่ ได้แก่ COPPERWIRED, SPVi และ UFicon ตัวแทนจำหน่ายในนาม iStudio เพื่อมอบสุดยอดบริการด้านดิจิทัลแบบครบวงจรให้กับลูกค้าทั้งสองฝ่าย ทั้งเรื่อง สมาร์ทเก็ดเจ็ท, เครือข่าย, งานบริการ, สิทธิพิเศษ และ กูรูด้านเทคโนโลยี

สิ่งที่ลูกค้าของเอไอเอสจะได้รับจากร้าน iStudio และร้านอื่นๆ ในเครือบริษัทฯ อย่าง U Store หรือ iBeat ร่วม 60 แห่ง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ประกอบด้วย

  • โปรโมชั่นพิเศษในการซื้อเครื่องสมาร์ทโฟน หรือสมาร์ทแก็ดเจ็ทแบรนด์ระดับโลก และการให้คำปรึกษาจากกูรูมืออาชีพ
  • งานบริการลูกค้า (customer service) สำหรับลูกค้าเอไอเอส หรือ ผู้ที่ต้องการย้ายค่ายมาเอไอเอส อาทิ จดทะเบียนเบอร์ใหม่ ทั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, เปลี่ยนจาก Prepaid ไป Postpaid, เปลี่ยนโปรโมชั่น, เปลี่ยนซิม, บริการหลังการขายเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนระดับโลก เป็นต้น
  • จับมือสร้าง Digital Community สำหรับสาวกผ่านกิจกรรม Work shop พร้อมสิทธิพิเศษที่จัดขึ้นผ่านร้าน U Store ในทุกมหาวิทยาลัย

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส เล่าถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า iStudio ในตอนนี้สามารถให้บริการลูกค้าได้ใกล้เคียงหน้าร้านของเอไอเอส สำหรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่จะได้รับจากการเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะเริ่มต้นจากกลุ่มอุปกรณ์โมบาย และจะขยายไปสู่กลุ่มอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้เน็ตบ้านผ่าน AIS Fibre

“เอไอเอส มีลูกค้าที่ใช้สมาร์ทโฟนอยู่ 20 ล้านราย และเป็น iOS อยู่ราว 4 ล้านราย แล้ว iStudio ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้มาถึง 17 ปี กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาก็จะเป็นคนละกลุ่มกับที่เข้าร้าน AIS Shop ซึ่งทั้งสองร้านก็ให้ประสบการณ์ที่ต่างกัน เราเชื่อในพาร์ทเนอร์ชิพ แล้วเราไม่ได้เข้ามาเปลี่ยนตัวตนของ iStudio แต่มาเพื่อขยายธุรกิจการให้บริการ โดยในตอนนี้ได้รับพนักงานของ iStudio ไปอบรมในเรื่องบริการของ AIS แล้วหลักร้อยคน”

160711 Pic AIS - iStudio_5

ด้าน นาย ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ไวร์ด จำกัด ก็ได้เผยว่าการเจรจาความร่วมมือครั้งนี้ได้เริ่มต้นมานานมาก การที่ได้ พันธมิตรที่มีวิสัยทัศตรงกัน จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า โดยเฉพาะสาวกแบรนด์ Apple ที่มีความเป็นเฉพาะตัวสูง

“ที่่่ผ่านมาเรามีความยินดีให้บริการทุกค่าย และได้มีการเจรจาเพื่อหาพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมที่สุด ด้วยบริการเอไอเอสที่เข้ามาเชื่อว่าลูกค้าทั้งเก่าและใหม่จะไม่ผิดหวัง ส่วนอนาคตจะเพิ่มบริการอะไรใหม่ๆเข้ามาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของทางลูกค้าเอง”

สำหรับบริการของ iStudio ที่แต่ก่อนจะมีของโอเปอเรเตอร์เจ้าอื่นๆ จะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสินค้าของ เอไอเอส เพียงอย่างเดียวครับ เพียงแต่ต้องรอจนกว่าเครื่องในสต็อกจะหมด ซึ่งคาดว่าจะเป็นเร็วๆนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners