เอไอเอสจับมือแกรมมี่เปิดให้บริการ MUSIC HUNT ดาวน์โหลดเพลงโปรดพันธุ์ใหม่

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 35

เอไอเอส จับมือ จีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมน เปิดให้บริการ “มิวสิค ฮันท์ *123” โหลดทุกเพลงโดนใจของค่ายแกรมมี่ได้ง่ายๆ ด้วยวิธีดาวน์โหลดพันธุ์ใหม่ แค่หันมือถือเข้าหาเสียงเพลง!!

เอไอเอสโดยโมบายไลฟ์ เผยตัวเลขการให้บริการดาวน์โหลดริงโทนกระฉูด สร้างมูลค่าให้ตลาดเพลงและมือถือโดยรวม สูงถึง 1,800 ล้านบาท ล่าสุด จับมือบริษัทจีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมนฯ ยักษ์ใหญ่ด้านสื่อและคอนเทนต์เพลงจากค่ายแกรมมี่ เปิดให้บริการ “มิวสิค ฮันท์ *123” ล่าเพลงโปรด โหลดง่ายๆ หมดปัญหาต้องจำรหัสเพลงดาวน์โหลด เพื่อให้ผู้ใช้บริการเอไอเอสทุกระบบสามารถดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้า หรือริงโทนเพลงของค่ายแกรมมี่ได้ง่ายๆ ทันทีที่ได้ยินเสียงเพลงจากทีวี หรือวิทยุ ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการดาวน์โหลดริงโทนให้กับผู้ใช้เอไอเอสเป็นรายแรกก่อนใคร

นายสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักธุรกิจสื่อสารไร้สาย เอไอเอส เปิดเผยว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่า ในบรรดาคอนเทนต์ต่างๆ ที่ให้บริการในธุรกิจบริการเสริมของเมืองไทย คอนเทนต์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์นั้นได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง โดยคิดเป็น 24% ของบริการเสริมทั้งหมด รองจากบริการประเภท Call Management, SMS, MMS และ GPRS เท่านั้น และหากกล่าวถึงบริการกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ผู้ใช้บริการรู้สึกคุ้นเคยและนิยมใช้งานมาอย่างต่อเนื่องในรูปแบบหลากหลาย ก็คือ บริการเสียงเรียกเข้า หรือริงโทน ที่เริ่มพัฒนาจากโมโนโฟนิค ริงโทน มาเป็นโพลีโฟนิค ริงโทน และ ทรูโทน ตามลำดับ จนกระทั่งปัจจุบัน มีตัวเลขการใช้บริการดาวน์โหลดเสียงเรียก เข้าอยู่ที่ 35% ของกลุ่มเอนเตอร์เทนต์เมนต์ทั้งหมด โดยสามารถสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้กับตลาดโดยรวมได้สูงถึง 1,800 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า ธุรกิจเพลงบนมือถือนี้ จะสามารถสร้างโอกาสการเติบโตในรูปแบบต่างๆ ได้อีกมากมาย”

ล่าสุด เอไอเอสได้ร่วมกับบริษัทจีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมน จำกัด พัฒนาช่องทางการดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้า รูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นและง่ายดายอย่างคาดไม่ถึง สู่ตลาดมือถือ ด้วยบริการ “มิวสิค ฮันท์ *123 ล่าเพลงโปรด โหลดง่ายๆ” ให้ผู้ใช้บริการเอไอเอสทุกระบบทั้งจีเอสเอ็ม แอดวานซ์, วัน-ทู-คอล! และจีเอสเอ็ม 1800 สามารถดาวน์โหลดเสียงเรียกเข้าจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แกรมมี่ได้ทุกเพลง ด้วยวิธีง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องรู้หรือจำรหัสเพลงให้ยุ่งยากแต่อย่างใด ซึ่งเรามั่นใจว่า ด้วยคุณภาพงานเพลงจากศิลปินแกรมมี่ที่เป็นขวัญใจของคนไทยมาทุกยุคทุกสมัย มีแนวเพลงให้เลือกฟังหลากหลายสไตล์นี้ จะสามารถตอบสนองความชื่นชอบของผู้ใช้บริการเอไอเอสที่มีมากกว่า 15 ล้านคนได้อย่างแน่นอน

วิธีใช้บริการ ดังนี้

1. ทันทีที่ได้ยินเสียงเพลงของค่ายแกรมมี่จากทีวี, วิทยุ, เครื่องเล่นซีดี, คอมพิวเตอร์ หรือที่ไหนๆ ก็ตาม ทั้งจากทางสถานีเพลงเปิด หรือเราเปิดฟังเองจากเทป, ซีดี, MP3 (แหล่งที่มาของเสียงจะต้องเป็น Original Recorded Audio Source)
2. ผู้ใช้บริการก็กด *123 แล้วโทรออก
3. นำโทรศัพท์มือถือหันเข้าหาเสียงเพลงเป็นเวลา 15 วินาที จากนั้นระบบจะตัดสายอัติโนมัติ
4. ระบบจะส่งเอสเอ็มเอส รายงานชื่อเพลง, ชื่อศิลปิน พร้อมวิธีดาวน์โหลดริงโทนประเภทต่างๆ มาให้ทั้ง โมนโนโฟนิค ริงโทน, โพลีโฟนิค ริงโทน และ ทรูโทน
5. หากต้องการดาวน์โหลดริงโทนแบบไหน ก็สามารถกด Reply ตอบกลับได้ทันทีเลย

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners