ศาลอเมริกาอาจจะสั่งแบนโทรศัพท์มือถือ HTC ที่อเมริกา

โดย Bluecosmos | 6 ธันวาคม 2554 เมื่อ 12:05 น. | อ่าน 16
การฟ้องไปมายังคงไม่จบได้ง่ายๆ แต่งานนี้ไม่ใช่ขาประจำอย่าง Samsung และ Apple แต่เป็น HTC กับ Apple ที่มีคดีกันและไม่เบาไปกว่า Samsung เลย

หลังจากที่การต่อสู้กันในศาลระหว่าง Samsung และ Apple นั้นผลออกมาก็เกือบจะชัดเจนแล้ว แต่ว่าล่าสุดเองเกมการฟ้องนั้นยังไม่จบลงได้ง่ายๆแต่คราวนี้ไปเกี่ยวกับ HTC กับ Apple แทนไม่มีตัวละครอย่าง Samsung อยู่ด้วย โดยการฟ้องร้องนั้นที่จริงแล้วมีการดำเนินเรื่องไปได้ซักพักแล้ว ล่าสุดทางศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 14 ธันวาคมนี้และเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวที่โทรศัพท์มือถือจากค่าย HTC จะถูกแบนห้ามเข้ามาขายที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นงานงอกสำหรับ HTC อย่างแน่นอน

การฟ้องร้องนั้นที่จริงแล้วทาง HTC เป็นคนเริ่มต้นไปฟ้องทาง Apple ก่อนด้วยสิทธิบัตรของ Google แต่ว่าพอมาเจอสิทธิบัตรของ Apple เข้าไปทำให้ HTC อาจจะต้องจบเห่เพราะไปโดนเข้าในเรื่องของระบบ Software ของตัวเครื่อง อาทิเช่น ตัวระบบและวิธีการใช้งานต่างๆรวมไปถึงโครงสร้างและฐานข้อมูลต่างๆ ฟังดูแล้วมันแลจะกว้างๆไปหน่อยแต่ทาง Apple เองได้ยกตัวอย่างให้ดูว่าเช่นพวกการใช้งาน Link Shortcut Phone Number ใน Browser ที่ดันไปทำเหมือนกับ Safari นอกจากสิทธิบัตรตัวแรกที่ทาง HTC จะโดนแล้วยังมีสิทธิบัตรอันที่ 2 อีกโดยอันนี้จะไปเกี่ยวกับเรื่องเสาสัญญาณการรับ-ส่งที่เรียกว่าระบบ Real-Time signal processing เรียกว่างานนี้ HTC โดนเต็มๆไปทั้ง Software และ Hardware

ทาง HTC เองเจอเข้าไปแบบนี้คงจะเกิดปัญหาใหญ่กับบริษัทอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าถูกสั่งห้ามขายทันทีในช่วงสัปดาห์หน้างานนี้ยิ่งอ่วมเพราะจะขายอะไรไม่ได้เลยในช่วง Holiday Season ในช่วงปลายเดือนนี้ อาจจะเป็นผลให้ Market Share ของบริษัทตกฮวบลงมาในทันทีก็เป็นได้

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners