ซินเน็คฯ Q1/59 ผลงานฉลุย กำไรโตสวย 28.43%

โดย RingRangRung | 11 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 16:36 น. | อ่าน 42

K.Sutida_IMG_4971-okซินเน็คฯ แรงดีต่อเนื่อง ผลงาน Q1/59 กำไรโตสวย 28.43% อยู่ที่ 99 ลบ. รายได้รวม 5,263.56 ลบ. จากยอดขายสินค้าและบริการที่เพิ่ม รวมทั้งการบริหารผลิตภัณฑ์โดยรวมมีอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้น เป็นแรงหนุนธุรกิจโค้งแรกของปีผ่านฉลุย“สุธิดา มงคลสุธี” ซีอีโอหญิงคนเก่ง เผยพร้อมเดินหน้ารุกทุกตลาดเต็มสูบเล็งเห็นโอกาสของธุรกิจ จากงบลงทุนของภาครัฐและเอกชน รวมถึงตลาดผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อกับสินค้ากลุ่มสมาร์โฟนรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรวดเร็ว ตามความต้องการสินค้าไอทีที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หนุนภาพรวมซินเน็คฯ ทั้งปี มั่นใจรายได้เติบโตแตะ 2.3 หมื่นล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX กล่าวถึงผลประกอบการของบริษัทและบริษัทย่อยฯ งวดไตรมาสที่ 1/2559 บริษัทฯ ยังมีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มีกำไรสุทธิที่ 99  ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อนที่  77.08  ล้านบาท  ปรับเพิ่มขึ้น 21.92 ล้านบาทหรือคิดเป็นปรับสูงขึ้น 28.43% และมีกำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 0.13  บาทต่อหุ้น เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน 0.10 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 30%  เนื่องจากบริษัทฯ มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น มีการวางแผนงานด้านการจัดการและบริหารผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลตอบแทนโดยรวมให้กับบริษัทฯ ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทฯ มีรายได้รวม 5,263.56 ล้านบาทเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน 5,087.49 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 176.07 ล้านบาท หรือเท่ากับ 3.46%  กำไรขั้นต้น 253.16 ล้านบาท อัตราปรับเพิ่มสูงขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 6.99%  มีค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารอยู่ที่ 172.46 ล้านบาทเพิ่มขี้นจากปีก่อน 7.67% ค่าใช้จ่ายในการขายเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของยอดขายและเป็นค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนส่งเสริมการขาย

ผลงานโค้งแรกของปีนี้ที่ออกมาเติบโตอย่างน่าประทับใจ ซินเน็คฯ มีรายได้โต 3.46% ส่วนกำไรสุทธิโตในสัดส่วนสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 28.43% ผลจากบริษัทฯ สามารถเดินตามแผนกลยุทธ์และการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการรุกตลาดไอทีอย่างเข้มข้นในช่วงที่ผ่านมา ในสินค้า Commercial Product และ Consumer Product รวมถึงการขยายฐานลูกค้ากว้างขึ้น ผลักดันสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นผู้ประกอบธุรกิจไอทีชั้นนำของประเทศ ชูจุดแข็งในการจำหน่ายสินค้าที่มีความหลากหลายครบครันพร้อมจัดจำหน่ายและเป็นแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลก ที่มีสินค้ารุ่นใหม่ๆ ทยอยออกสู่ตลาดได้ต่อเนื่อง

อีกทั้งการก้าวสู่เครือข่าย 4G จะสนับสนุนให้สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G  มีการเติบโตเป็นพิเศษ จากการที่ผู้บริโภคมีความต้องการในโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับ 4G อยู่เป็นจำนวนมาก เป็นผลบวกต่อบริษัทฯ ยอดขายสมาร์ทโฟนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในทุกแบรนด์ที่บริษัทฯ เป็นผู้แทนจัดจำหน่าย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า จึงมีการเติบโตขึ้นมาก นอกจากนี้ สินค้ากลุ่ม Commercial Products ของ Huawei  ที่บริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายก็มีการตอบรับจากลูกค้าด้วยดีเช่นกัน  เนื่องด้วยบริษัทฯ มีทีม Engineer ที่มีใบประกาศนียบัตรรับรอง มีความเชี่ยวชาญด้านสินค้า เป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำเรื่องการวางระบบและการใช้งาน จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะสนับสนุนยอดการขายให้เพิ่มขึ้นในสินค้ากลุ่ม Commercial  ที่มีอัตรากำไรดี และจะช่วยเสริมอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทฯ ในปีนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับรายได้ด้านการให้บริการหลังการขายของบริษัทฯ ทำได้อย่างดีมาโดยตลอด ซินเน็คมุ่งมั่นด้านการบริการดูแลลูกค้าจนมีจำนวนรายลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถครองใจคู่ค้าและผู้บริโภค มีกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดเพื่อผลักดันยอดขายให้บรรลุตามเป้าหมาย การสร้างกิจกรรมให้ผู้บริโภคมี SYNNEX อยู่ในใจของผู้บริโภคตลอดเวลา โดยมี มาสคอต “ Mr. SYNNEX & The Gangs”  เป็นสัญลักษณ์ที่สร้างความเชื่อมั่นในการขายและการให้บริการจากเรา

“บริษัทฯ เดินหน้าสร้างผลประกอบการที่ดี นำมาซึ่งผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ โดยในปีนี้
ซินเน็คตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโตแตะ 2.3 หมื่นลบ. คาดจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้สำเร็จ”   นางสาวสุธิดา กล่าวทิ้งท้ายอย่างมั่นใจ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners