ผู้ผลิต Android ปล่อยอัพเดท Gingerbread จนยอดผู้ใช้งานพุ่งที่ 1

โดย Bluecosmos | 2 ธันวาคม 2554 เมื่อ 20:55 น. | อ่าน 17
ก็รู้ๆกันอยู่ว่าการใช้งาน Android เรื่องการอัพเดท OS นั้นเรียกว่าบางค่ายต้องให้รอกันจนเหงือกแห้งไปแล้ว บางค่ายเหงือกแห้งตายแล้วยังไม่มาเลย

อุปกรณ์ Android ที่ออกในช่วงต้นปี 2011 นั้นมักจะมาพร้อมกับ Android 2.2 Froyo พอมาช่วงกลางๆปีหน่อยก็เป็น 2.3 Gingerbread กะนไปแทบจะทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เองในที่สุดอุปกรร์ Gingerbread เองก็เติบโตแซง Froyo ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าดูตามตารางจะเห็นว่าในส่วนของ OS รุ่นเก่าๆตั้งแต่ 1.5 Cupcake เป็นต้นมาจนถึง Eclair นั้นต่างก็ลดลงมา รวมถึง Froyo 2.2 เองที่ลดลงอย่างมากแต่ไปเพิ่มที่ 2.3.3 Gingerbread อย่างแรง

อย่างที่ทราบกันดีว่าปกติแล้วการอัพเดท OS บนเครื่อง Android นั้นก็จำเป็นต้องรอทางผู้ผลิตปล่อยอัพเดทออกมาบางเครื่องก็รอกันเกือบ 2 ปีก็มี บางเครื่องแค่ไม่กี่เดือนอย่างมากไม่เกินครึ่งปีก็ได้อัพเดท ทำให้ยอดการใช้งาน OS Android เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นเติบโตทีละไม่มากนักนี่ Gingerbread เองออกมาจะร่วมปีแล้วยังเพิ่งจะแซง Froyo เมื่อไม่นานมานี้นี่เอง

อย่างไรก็ตามถ้ามาดูตรงส่วนของ Honeycomb เองจะยังเห็นว่าการใช้งานในเวอร์ชั่นล่าสุดนั้นก็ยังเป็นตัวเลขที่สูงกว่าเก่าก็จริงแต่ก็ถือว่าเพิ่มน้อยมาก งานนี้เองทาง Google อาจจะต้องดำเนินการอไรบางอย่างเพื่อให้ Tablet มีการอัพเดท OS ที่เร็วกว่านี้

อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners