ลือ OPPO ซุ่มทำ R809T Android ที่บางที่สุดในโลกที่ 6.13 มม.

โดย Bluecosmos | 11 เมษายน 2556 เมื่อ 12:39 น. | อ่าน 30

oppo-R809t-6.13mm-phoneกินเวลา 15 เดือนแล้วสำหรับ OPPO ที่ออกมาถล่มตลาด Smartphone ทั่วโลก ซึ่งทำให้หลายคนตะลึงด้วยราคาที่ต่ำแต่ Spec สูงมาก เมื่อปีที่ผ่านมาทาง OPPO เคยทำ Smartphone ที่บางที่สุดในโลกไปแล้วอย่าง OPPO Finder ที่เปิดตัวออกมาได้น่าสนใจ แต่กลับมี Feedback ที่ไม่สวยเท่าไรนัก ก็ไม่เป็นไรเริ่มกันใหม่ เพราะตามข่าวล่าสุดระบุว่า OPPO กำลังซุ่มทำ Smartphone รุ่นที่บางที่สุดในโลกออกมาอีกครั้ง

ส่วนใหญ่แบรนด์จากประเทศจีนจะแข่งกันเยอะในเรื่องของความบาง ซึ่งแบรนด์อย่าง Huawei, Vivo และ Alcatel ต่างก็เปิดตัว Smartphone เน้นบางกันหน้าในปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ถ้ามาว่ากันถึง OPPO ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ใหญ่ในระดับหนึ่งเลย แถมล่าสุดยังลือกันว่าทางบริษัทกำลังซุ่มทำ Smartphone ในชื่อ Model number ว่า R809T ที่เน้นบางที่สุดในขนาดความบางที่ 6.13 มม. เท่านั้น ซึ่งทำลายสถิติของ Alcatel ที่ทำไว้ที่ 6.45 มม. สำเร็จ

ข่าวลือนี้ยังมีการระบุว่าทาง OPPO จะมีการเปิดตัว R809T ตัวนี้ในวันที่ 26 เมษายนนี้ ซึ่งถ้านับจริงๆก็ไม่กี่สัปดาห์นี้แล้ว

ส่วนเรื่อง Spec เครื่องนั้น ตามข่าวบอกว่าตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว, CPU quad-core MediaTek MT6589 และ RAM 1GB ที่ราคาประมาณ 2,500 หยวนหรือ 11,700 บาท ถือว่าเป็นรุ่นที่ราคาไม่ถูกนักถ้าเทียบกับแบรนด์จากประเทศจีนด้วยกัน แต่ความเป็นอินเตอร์ครึ่งก้าวของ OPPO แล้ว ถือว่าเป็นราคาที่ดูดีเลยทีเดียว งานนี้ก็คงต้องไล่ตามกันดูครับว่า ถ้าตัวเครื่องเปิดตัวจริงๆราคาและ Spec จะเร้าใจแค่ไหน

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners