ชไนเดอร์ อิเล็คทริค รุกตลาดไทย ชู 4 กลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนประสบการณ์ลูกค้า-พันธมิตรที่ดีที่สุด

โดย NBA | 11 มีนาคม 2558 เมื่อ 20:03 น. | อ่าน 73

Marc Resize1

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย พัฒนากลยุทธ์ 4 เสาหลักมุ่งเน้นเสริมสร้างศักยภาพในการนำเสนอโซลูชันครบวงจร รวมถึงการบริการ และการสนับสนุนให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ เพื่อสร้างเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งไว้รองรับโอกาสทางธุรกิจในแต่ละภาคตลาด โดยเฉพาะการขยายไปยังตลาดต่างจังหวัดให้มากขึ้น

ภายใน 15 – 30 ปีข้างหน้า ตัวเลขการใช้พลังงาน จะเพิ่มเป็นสองเท่า  ดังนั้นการเชื่อมต่อกันระหว่างระบบพลังงาน โทรศัพท์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จะทำให้สามารถอัพเดทข้อมูลได้ตลอดเวลาเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภค และยังช่วยให้สามารถควบคุมการใช้พลังงานเหล่านั้นได้ รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วตลอดเวลา ช่วยให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้พลังงานได้ง่ายขึ้น

Management Team

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มีเทคโนโลยีที่สมบูรณ์พร้อมโซลูชันที่ช่วยยกระดับไปสู่การใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน บ้าน และอาคาร รวมถึงโซลูชันสมาร์ทกริด และสมาร์ทซิตี้

นอกจากนี้ยังเน้นการดูแลลูกค้าในตลาดสำคัญ 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มอาคารสำนักงาน-อาคารที่อยู่อาศัย กลุ่มพลังงาน และโครงสร้างพื้นฐาน กลุ่มธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ และเน็ตเวิร์ค ซึ่งปัจจุบันมีความต้องการทั้งจากภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมที่มีต่อโซลูชันสีเขียว ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จึงผสมผสานระบบไอที และการจัดการพลังงานเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการการใช้พลังงานได้อย่างชาญฉลาด และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

IMG_3797

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย มองว่าความต้องการและโอกาสในตลาดเหล่านี้มีความเป็นไปได้สูง จึงได้กำหนด 4 เสาหลักด้านกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นที่การนำเสนอบริการ และการสนับสนุนให้ครอบคลุมลูกค้าไม่เฉพาะแต่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังขยายไปสู่ต่างจังหวัดอีกด้วย

กลยุทธ์แรก คือการสร้างสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างพันธมิตรธุรกิจในทั่วประเทศ โดยเฉพาะกับตัวแทนจำหน่าย และร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า เพื่อให้ช่างไฟสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีที่สุดได้

ประการที่สอง คือการยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า ให้ได้รับ “ประสบการณ์ดิจิทัล” รูปแบบใหม่ โดยชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานผ่านเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถทำกิจกรรมเกี่ยวกับการสั่งซื้อได้อย่างสะดวก ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

ประการที่สาม คือการให้การบริการแก่ลูกค้าตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ โดยเราจะนำเสนอสัญญาด้านการให้บริการที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าเพื่อเพิ่มผลิตผล ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือในการให้บริการทั้งหมด

ประการสุดท้าย ใช้จุดแข็งและความสามารถด้านการแข่งขันของเราในการพัฒนาและนำเสนอ โซลูชันที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในภาคธุรกิจที่หลากหลาย

 

About Author

NBA

NBA

Partners