ฝ่ายการตลาด HTC คนใหม่ออกตัวแรงอัด Samsung ไม่แคร์ลูกค้า หยัน Xiaomi อยู่ไม่ยืด

โดย iSkyline | 11 มีนาคม 2558 เมื่อ 18:44 น. | อ่าน 37

htc one m9 samsung galaxy s6

เรียกว่าเปิดตัวกันอย่างมีสีสันไม่น้อยเมื่อ Idris Mootee หัวหน้าฝ่ายการตลาดคนใหม่ล่าสุดของ HTC ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ใหม่ของเขากับบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ไต้หวัน และแน่นอนว่าในบางครั้งด้วยหน้าที่ตำแหน่งนั้นก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงการพูดถึงคู่แข่งในตลาดได้ และก็อย่างที่ทราบกันดีว่าทั้ง HTC และ Samsung นั้นมีประวัติที่ไม่ค่อยลงรอยกันมาแต่ก่อนเดิมอยู่แล้ว อย่างไรก็ดีการให้สัมภาษณ์ล่าสุดนี้กลับดูเหมือนว่าจะยิ่งราดน้ำมันลงไปกองไฟเพิ่มมากขึ้น

โดยเมื่อถามถึง Samsung นั้นเขาก็ได้แสดงความเห็นระบุว่า เป็นแบรนด์และองค์กรขนาดใหญ่ในตลาดแต่พวกเขากลับไม่ค่อยให้ความสนใจกับลูกค้าเท่าที่ควร อาจจะบอกได้ว่าไม่สนใจอะไรเลยนอกเสียแต่ผลกำไรในการประกอบธุรกิจ ซึ่งอ้างอิงมาจากความเชื่อส่วนตัว เขาคิดว่าผู้ผลิตจากเกาหลีใต้นั้นล้มเหลวมาอย่างต่อเนื่องในการสร้างอารมณ์ความผูกพันธ์ระหว่างผู้ใช้งานและโทรศัพท์ เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งอีกรายอย่าง Apple ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยกลยุทธ์ดังกล่่าว ซึ่ง HTC ก็จะดำเนินกลยุทธ์แบบเดียวกันกับ One M9 ผลิตภัณฑ์เรือธงเครื่องล่าสุดของบริษัท

สำหรับในส่วนของน้องใหม่ที่พุ่งพรวดพราดมาแรงแซงผู้ผลิตหน้าเดิมๆ ในตลาดไปแบบไม่มีใครคาดคิดมาก่อนอย่าง Xiaomi หัวหน้าฝ่ายการตลาดคนใหม่ของ HTC ก็แสดงความเห็นว่า ผู้คนพูดถึงบริษัทน้องใหม่รายนี้กันอย่างกว้างขวางแต่ระดับ Xiaomi นั้นไม่ใช่คู่แข่งของเราเลยแม้แต่น้อย ผมไม่คิดว่าผู้ผลิตจีนรายนี้จะสามารถเจาะตลาดสหรัฐได้ด้วยเหตุผลนับล้านๆ อย่าง และเขายังแสดงทัศนะอีกว่ากลยุทธ์การตลาดของ Xiaomi นั้นจะไม่สามารถช่วยให้บริษัทยืนหยัดได้เป็นระยะยาว

นอกจากนั้นแล้ว Idris Mootee ยังเปิดเผยอีกด้วยว่าบางทีในปี 2015 นี้ทาง HTC อาจจะตัดสินใจไม่ทำตลาดเครื่องโทรศัพท์ระดับเริ่มต้นที่เน้นแข่งขันด้วยราคาย่อมเยา เนื่องจากนั่นไม่ใช่ตำแหน่งทางธุรกิจที่เราอยู่ กล่าวปิดท้าย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners