ว่ากันว่าโทรศัพท์เครื่องแรกที่จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 805 คือ Vega Iron 2?

โดย iSkyline | 11 มีนาคม 2557 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 47

Pantech Vega Iron 2

มีรายงานข่าวลือจากญี่ปุ่นระบุข้อมูลเกี่ยวกับรายชื่อผู้ผลิตโทรศัพท์ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวเก็งลำดับต้นๆ ในการเปิดตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่จะใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 805 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเป็นม้ามืดอยู่สักหน่อยหรือไม่ เนื่องจากแหล่งข่าวชี้เบาะแสว่า Pantech ค่ายผู้ผลิตลำดับที่สามจากประเทศเกาหลีใต้นั้นจะเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวที่จะนำหน้าเปิดขบวนชิปเซ็ตใหม่จาก Qualcomm เป็นเครื่องแรก

แหล่งข่าวลือดังกล่าวกล่าวอ้างว่าเครื่อง Vega Iron 2 จากผู้ผลิต Pantech จะเปิดตัวออกทำตลาดในช่วงกลางปีนี้ โดยมีทีเด็ดด้วยการใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 805 เป็นรุ่นแรกของตลาด มาพร้อมกับหน้าจอ Full-HD ขนาด 5.5 นิ้ว หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB พื้นที่ ROM ขนาดความจุภายในมีให้เลือกระหว่าง 32GB / 64GB กล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 3 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2800 มิลลิแอมป์

นอกจากนั้น Vega Iron 2 ยังมีข่าวลือระบุเพิ่มเติมต่อไปอีกว่าจะปล่อยทำตลาดทั่วโลก หลังจากตลอดช่วงที่ผ่านมานั้น บริษัทจำกัดการทำตลาดวางจำหน่ายเอาไว้เฉพาะแค่ในประเทศเกาหลีใต้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ทาง Qualcomm ได้ออกมาเปิดเผยเองว่าหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 805 นั้นจะพร้อมทำตลาดในช่วงประมาณกลางปีนี้เป็นอย่างเร็วที่สุด ก็คงต้องมาคอยติดตามดูกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners