“ไมโครซอฟท์” จับมือ “เอเซอร์” ขยายบริการสู่ลูกค้าในวงกว้างขึ้น

โดย nookzz | 11 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 17:52 น. | อ่าน 196

Microsoft-Logoไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และเอเซอร์ อิงค์ (Acer Inc.) ประกาศขยายขอบเขตความร่วมมือระดับโลก เพื่อนำเสนอบริการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานบนมือถือของไมโครซอฟท์แก่ผู้บริโภคในวงกว้างขึ้น โดยนับตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2559 เอเซอร์จะเริ่มติดตั้งแอปและบริการต่างๆของไมโครซอฟท์ลงในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของบริษัท เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์จากเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอันได้แก่ Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, OneDrive และ Skype บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นที่เอเซอร์คัดสรรมาแล้ว

โลโก้ – http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือกับไมโครซอฟท์เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานบนมือถือที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นบนผลิตภัณฑ์ของเรา” ST Liew ประธานเอเซอร์ สมาร์ท โปรดักส์ บิสิเนส กรุ๊ป (Acer Smart Products Business Group) กล่าว “การนำซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์มาติดตั้งในผลิตภัณฑ์ของเอเซอร์ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้จากทุกที่ ด้วยการใช้งานโปรแกรมที่คุ้นเคยทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต”

Nick Psyhogeos ประธานของไมโครซอฟท์ เทคโนโลยี ไลเซนซิ่ง (Microsoft Technology Licensing) กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ยกระดับความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และเอเซอร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ข้อตกลงความร่วมมือที่เอื้อประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายเช่นนี้ จะช่วยส่งเสริมนวัตกรรมและปูทางไปสู่ผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ของผู้บริโภคที่ดียิ่งขึ้น”

การอนุญาตให้ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของไมโครซอฟท์

ข้อตกลงสิทธิบัตร คืออีกหนึ่งตัวอย่างบทบาทสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญาในการสร้างระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่คึกคักและแข็งแกร่ง นับตั้งแต่ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการอนุญาตให้ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเมื่อเดือนธันวาคม 2546 ก็มีการบรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้ทรัพย์สินทางปัญญากว่า 1,200 ฉบับ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่ http://www.microsoft.com/iplicensing

About Author

nookzz

nookzz