ลือมาใหม่ HTC เตรียมเปิดตัว One M10 ต้นเดือนเมษายน / เริ่มขายสหรัฐพฤษภา

โดย iSkyline | 11 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 14:42 น. | อ่าน 20

htc one m10

ในขณะที่ค่ายผู้ผลิตต่างๆ นั้นเข้าเหยียบคันเร่งเต็มสูบก่อนที่จะเริ่มสัปดาห์จัดแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการโทรคมนาคมในรอบปีกับงาน Mobile World Congress ซึ่งดูแล้วมีแนวโน้มว่าจะคึกคักกันไม่น้อย ด้วยรายการคู่เอกยักษ์ใหญ่ฟัดยักษ์เล็กจากเกาหลีใต้เป็นรายการชูโรง แต่อีกค่ายหนึ่งที่เลือกจะเดินเกมส์แตกต่างออกไปในขวบปีนี้ คือทาง High Tech Computer (HTC) ที่ล่าสุดมีรายงานอ้างอิงจากแหล่งข่าวสเปน ระบุว่าผู้ผลิตซึ่งตกที่นั่งลำบากในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนรายนี้นั้นมีกำหนดการเปิดตัวอุปกรณ์เรือธง One M10 หรือเครื่องในรหัสพัฒนา Perfume อยู่ในวันที่ 11 ของช่วงต้นเดือนเมษายนเลยทีเดัยว โดยมีกำหนดการจัดงานแถลงข่าวขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ในขณะเดียวกันข่าวลือดังกล่าวยังระบุว่าต่อไปอีกว่าเมื่อ One M10 เปิดตัวแล้วจะไม่มีการเรียกชื่อรุ่นว่า M10 เหมือนกับ M7 / M8 หรือ M9 ในช่วงสามขวบปีหลังที่ผ่านมา แต่จะมีชื่อใหม่ในการออกทำตลาดต่อไป จากทีแรกสุดแหล่งข่าวในจีนนั้นอ้างอิงว่าทาง HTC จะมีกำหนดการจัดงานแถลงข่าวขึ้นในช่วงราวเดือนมีนาคม และเริ่มทำตลาดทันทีเมื่อเข้่าสู่ช่วงไตรมาสสองของปี 2016 เพื่อประคองสถานการณ์ไม่ให้สถานะการเงินของบริษัทได้รับผลกระทบมากไปกว่านี้

นอกจากนั้นทางบัญชีทวิตเตอร์ที่มักจะปล่อยรายละเอียดภาพหรือความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมโทรศัพท์อย่าง @evleak นั้นยังช่วยเพิ่มน้ำหนักให้กับรายงานกระแสข่าวการเปิดตัวของ One M10 โดยอ้างอิงว่าทาง HTC จะสามารถส่งมอบอุปกรณ์เรือธงของตนเองสู่ตลาดสหรัฐได้ในช่วงประมาณเดือนพฤษภาคม ซึ่งอาจจะช้ากว่าคู่แข่งอยู่เป็นช่วงตัว

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners