จีแอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยจีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมน ร่วมกับ ทีเอ ออเร้นจ์ สร้างประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “iRemix ริงโทนแบบมิกซ์ได้ด้วยตัวเอง”

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 54

วันที่ 27 พฤษภาคม 2548 — บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) โดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมน จำกัด (GMMD) ผู้นำทางด้านดิจิตอลคอนเท้นท์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการระบบการสื่อสาร wirefreeTM ร่วมจับมือเปิดตัวบริการ “iRemix” นวัตกรรมด้านการบริการรีมิกซ์ริงโทนแบบใหม่ล่าสุด ที่พร้อมให้เฉพาะลูกค้าออเร้นจ์ได้สัมผัสประสบการณ์ทางด้านแนวดนตรีรูปแบบใหม่บนมือถือจากมิวสิค เวิลด์ก่อนใคร และนับเป็นโฉมหน้าของรูปแบบบริการริงโทนแนวใหม่ที่ยังไม่มีผู้ให้บริการรายใดเปิดให้บริการมาก่อน โดย GMMD ได้สั่งซื้อโปรแกรมจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยีด้านดนตรีชั้นยอด เพื่อเอาใจลูกค้าออเร้นจ์ให้สามารถแต่งเสียงเพลงเรียกเข้าได้ด้วยตัวเองจากเพลงในค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ หรือเลือกใช้เพลงมิกซ์สำเร็จรูปที่ทางบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ เป็นผู้รีมิกซ์ให้ ทั้งนี้บริการ “iRemix” นับเป็นบริการริงโทนที่ทันสมัยที่สุดชนิดหนึ่ง โดยปัจจุบันมีเพียง 5 ประเทศทั่วโลกเท่านั้นที่เปิดให้บริการนี้ ซึ่งได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศจีน ประเทศสเปน และประเทศไทย

“iRemix” คือบริการริงโทนโพลีโฟนิคบนมือถือแบบใหม่ล่าสุดที่ทาง “GMMD” เลือกสรรค์มาให้บริการแก่ลูกค้าของ “ออเร้นจ์” เท่านั้น โดยการมิกซ์เพลงให้เป็นทำนองเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิคทั้งหมด 5 เวอร์ชั่น ได้แก่ Jazz, Dance, Big Band, Music Box และ Alternative ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 หมวดด้วยกัน คือ New Release, Top Download และ Forever Hit ซึ่งมีเพลงให้เลือกดาวน์โหลดมากมายจากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ หรือลูกค้าสามารถรีมิกซ์เพลง ให้เป็นเสียงเรียกเข้าแบบโพลีโฟนิคได้เองมากกว่า 100 เวอร์ชั่นอีกด้วยจากเพลงต้นฉบับเพียง 1 เพลง โดยลูกค้า “ออเร้นจ์” หรือผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาฟังและโหลดลง
มือถือกันง่ายๆ ได้ถึง 3 ช่องทาง คือ
1. เว็บไซต์ www.orangeworld.co.th/musicworld และ www.gmember.com/iremix ซึ่งลูกค้ายังสามารถรีมิกซ์เพลงได้เองตามต้องการ
2. บริการตอบรับอัตโนมัติ Orange Music Gangsters โทร. 5555
3. ดาวน์โหลดผ่าน WAP.gmember.com หรือ WAP.orange.co.th (Orange World > Music World > iRemix)

About Author

terng ^_^

terng ^_^