บิ๊กบอส เอไอเอส ปลื้มความสำเร็จ 4 เยาวชน NWO Project พร้อมปั้น 8 นักศึกษาสู่นักบริหารรุ่นใหม่ในโครงการ ปีที่ 2

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 162

บิ๊กบอส เอไอเอส ปลื้มผลงานและความสำเร็จของเยาวชนรุ่นแรกจากโครงการ NWO Project ชี้เดินหน้าสานต่อทุกปี หวังสร้างบุคลากรชั้นดีให้กับสังคม เชื่อ ศักยภาพที่ยิ่งใหญ่อยู่ในตัวของเยาวชนทุกคนเพียงรอเวทีให้แสดงออก เผย NWO Project ปีที่ 2 ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักศึกษาทั่วประเทศ ตั้งเป้าปีหน้าเปิดเวทีสอบถึงหัวเมืองใหญ่เพื่ออำนวยความสะดวกให้เยาวชนทั่วประเทศ

คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการผู้อำนวยการ เอไอเอส กล่าวว่า “นับเป็นอีกครั้งที่พวกเราทุกคนอดไม่ได้ที่จะปลื้มใจและภาคภูมิใจไปกับศักยภาพของเยาวชนไทย ที่แม้ยังอยู่ในสถานภาพนักศึกษา แต่ก็สามารถทำให้สายตาหลาย ๆ คู่ของผู้ใหญ่ต้องหันมามองด้วยความทึ่ง และชื่นชมในพลังความคิด ความสามารถของพวกเขา ดิฉันเชื่อว่า ศักยภาพที่ยิ่งใหญ่นั้น มีอยู่ในตัวของเยาวชนไทยทุกคนทั่วประเทศ เพียงรอเวทีแสดงเท่านั้น …และเชื่ออีกด้วยว่าการเปิดเวทีให้เยาวชนแสดงพลังความคิดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยจุดประกายให้สังคมก้าวต่อไปอย่างไม่ขาดช่วง ไม่ขาด generation ด้วยวิธีการใหม่ ๆ แนวคิดใหม่ ๆ”

ในปีที่ผ่านมา เอไอเอส ได้ท้าทายแนวคิดทางด้านการศึกษา ด้วยการเปิดตัว NWO Project (New World Order) หรือ “โครงการพลังเล็กที่ยิ่งใหญ่” ขึ้น เพื่อเป็นโครงการนำร่องแรกของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าสู่ประสบการณ์ทำงานจริง 1 ปีเต็มกับองค์กรธุรกิจ ก่อนกลับไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัย ซึ่งในปีแรก NWO Project ได้รับนักศึกษาทั้งสิ้นจำนวน 4 คนเข้าสู่ประสบการณ์ทำงานกับ เอไอเอส

บอสหญิงของ เอไอเอส ยังกล่าวอีกด้วยว่า NWO Project นับเป็นโครงการที่ได้รับความสนใจจากทั้งนักศึกษาและคนในสังคมอย่างล้นหลาม รวมทั้งได้รับการตอบรับจากกระแสสังคมอย่างดียิ่งมาโดยตลอด ทำให้ในปีนี้ NWO Project ขยายโอกาสด้วยการเปิดรับนักศึกษาเพิ่มขึ้นเป็น 8 คน รวมทั้งได้ออกแบบกิจกรรมแนวใหม่ด้วยการออกแคมป์ซึ่งทำให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ รวมทั้งได้มุมมองและแง่คิดหลากหลายสำหรับนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

คุณยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อไปอีกด้วยว่า “ตลอดช่วงเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา …เราได้เห็น
กระบวนการถ่ายทอดแนวความคิดระหว่างเยาวชนกับผู้บริหาร ในหลาย ๆ ครั้ง อย่างเช่น โครงการ Moontra Kid ที่เยาวชนนำไปต่อยอดจนกลายเป็นโครงการ Moontra Kid on Mobile ที่ประสบความสำเร็จดีเยี่ยม หรือแม้กระทั่ง nwoLIFE ก็ได้กลายเป็น 1 ในแว๊พไซด์ฮิตติดอันดับในใจวัยรุ่นไปแล้ว รวมไปถึงแนวคิดโครงการอย่าง mAD Award ที่ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจอย่างมาก ๆ ตลอดจนถึงไอเดีย เด็ด ๆ สนุก ๆ อย่างโครงการ “สวัสดีกลับบ้าน ของ วันทูคอล!” ก็มีที่มาจากแนวคิดของเยาวชนกลุ่มนี้เช่นกัน …ซึ่งวันนี้ ดิฉันต้องขอแสดงความยินดีกับเยาวชน NWO Project ทั้งสี่คนที่ได้แสดงพลัง สร้าง Big idea และผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ”

“ในโอกาสนี้ พวกเราจึงรู้สึกตื่นเต้นอีกครั้ง ที่ได้เห็นเยาวชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าแข่งขันเพื่อเข้าสู่โครงการ NWO Project ….อยากจะบอกว่า เรารู้สึกชื่นชมในความกล้า ความเชื่อมั่น และในพลังที่พวกน้อง ๆ แสดงออกมา และเชื่อว่า เยาวชนทั้งหมดที่เข้ามาสมัครร่วมในโครงการนี้ คือดอกไม้ที่พร้อมจะบาน และสร้างความสำเร็จให้กับตัวเอง ในทุกสถานที่ซึ่งมีโอกาสอันดีให้เขา” บอสใหญ่ของ เอไอเอส กล่าวในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ นักศึกษา 8 คนที่ได้เข้าสู่โครงการ NOW Project รุ่นที่ 2 ได้แก่ นายชลิต บวรเนาวรักษ์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, นายชาญฤทธิ์ จันทนะประสาทพร จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, น.ส.ณะฤทัย เพชรสถิตย์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, น.ส.นวพรรณ เมธชนัน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, น.ส. พัชวรินทร์ ภัทรนาวิกมหาวิทยาลัยศิลปากร, น.ส. ฝนทอง วิสุทธิ์ศรีมณีกุล มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, นายวีระวัฒน์ เหลืองอำพล จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา และน.ส. ววรดา พงษ์รักษ์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยทั้ง 8 คนจะเริ่มเข้าทำงานกับ เอไอเอส ในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค. 49

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners