ลือ Facebook กำลังออกโทรศัพท์ของตัวเองทำจาก HTC นามว่า Buffy

โดย Bluecosmos | 22 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 11:53 น. | อ่าน 15
หลังจากที่พึ่งแบรนด์ HTC ในการทำ Smartphone Android Facebook มาแล้วตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Facebook จะขอทำเป็นแบรนด์ของตัวเองเลย

ท่าทาง HTC จะไม่ได้หยุด Facebook Phone ไว้ที่ Chacha และ Salsa ซะแล้วเพราะล่าสุดมีข่าวลือออกมา ว่าทาง Facebook เตรียมจัดโทรศัพท์ออกมาอีกรุ่น ซึ่งจะเป็นโทรศัพท์ของทาง Facebook เองเลยแค่จ้างทาง HTC ทำออกมา ตามรายงานของทาง AllThingD ซึ่งได้ออกมาอ้างว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับการโพสข้อความของเจ้าโทรศัพท์ตัวนี้ซึ่งทำโดยทาง HTC และมี Codename ว่า Buffy

Buffy นั้นอาจจะใช้ App ที่ใช้รันแบบ HTML5 ตัวโทรศัพท์จะมี Facebook ในตัวทั้งเครื่องรวมถึงพวก UI ทั้งหมด มีพวก Friend และ Social Activitie ทั้งหลายติดตั้งมาในเครื่องแบบเสร็จสรรพ แต่ตัว OS นั้นยังไม่แน่ใจว่าจะเป้นแบบไหน ซึ่งการมาแบบนี้ทำให้ Facebook Phone ที่ออกมาก่อนหน้านี้กลายเป็นของเก๊ไปในทันทีทันใด

สำหรับตัว Buffy เองนั้นน่าจะมีข่าวลืออีกมากมายนับจากนี้ไป ตามข่าวได้บอกว่าตัว Project Facebook phone นี้นำโดย CTO ของ Facebook อย่างนาย Bret Taylor ที่ในอนาคตน่าจะมีบทบาทไม่น้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ กลับมามองดูว่าถ้าให้พูดถึงเรื่อง Social Network นั้นแบรนด์อย่าง HTC เองก็เป็น 1 ในแบรนด์ที่ผลักดันในเรื่องนี้อย่างมากอาจจะทำให้ Facebook เลือกด้วยเหตุนี้ก็เป็นได้ ซึ่งคู่แข่งสำคัญของทาง HTC ก็คือทาง Samsung นั่นเอง

ตอนนี้เองถ้ามองถึงความเป็นไปได้ว่า Facebook Phone จะมีจริงไหมตอบยากเพราะตอนนี้เอง Apple และ Google ก็มี Idea ในเรื่อง Social Network นี้ออกมามากมายในโลก Mobile อย่าง iPhone จาก Apple ก็มี Twitter ในตัว ส่วน Android เอง Google ก็มี Google+ ให้ แล้ว Facebook จะไปยืนอยู่ตรงไหนในโลก Mobile ถ้าไม่ทำส่วน Mobile ขึ้นมา งานนี้อาจจะทำให้ Facebook คิดหนักไม่น้อย

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners