ลือยอดการส่งหน้าจอ iPad 2 น้อยลงเพราะ iPad 3 ใกล้มา ?

โดย Bluecosmos | 19 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 14:26 น. | อ่าน 12
งานนี้ดูเหมือนว่าทาง Apple เองเริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ iPad 3 มากขึ้นเพราะยอดการสั่งหน้าจอของ iPad 2 ลดลง

รายงานของทาง Digitimes ได้บอกว่าการผลิตหน้าจอของ iPad 2 ในไตรมาสที่ 4 นี้ลดลงเพราะ Apple เองเตรียมการลดยอด Stock ของ iPad 2 ลงเตรียมพร้อมการมาของ iPad 3

Apple ได้ทำการลดการสั่งผลิตหน้าจอจากทาง LG ถึง 500,000 ชิ้นและทาง CMI’s ก็โดนลดลงด้วยเช่นกัน ในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา โดยเหตุที่ลดลงเพราะว่าทาง Apple เองมีหน้าจอเกินความต้องการแล้ว ซึ่งทางแหล่งข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่าทาง Apple มีสต๊อกของ iPad ค้างยังไม่ได้ขายอยู่อีกมากถึง 4-5 ล้านเครื่องจากไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา ซึ่งทาง Apple เองหวังว่าจะขายหมดในช่วง Holiday Season นี้

การสั่งลดการผลิตหน้าจอของ iPad 2 นั้นอีกทางอาจจะเป็นไปได้ว่า Apple เตรียมพร้อมการมาของ iPad 3 เพราะในขณะที่ผู้ผลิตอย่าง LG และ CMI นั้นโดนสั่งลดการผลิต แต่ทาง Samsung และ Sharp ผู้ผลิตหน้าจอ iPad 3 นั้นถูกเพิ่มยอดการผลิต ซึ่งก็ตรงกับเหตุผลที่กล่าวไป แถมนอกจากทาง Samsung และ Sharp แล้วยังมีทาง TPK Holding และ Wintek อีกที่เตรียมผลิตหน้าจอของ iPad 3 ในช่วงเดือนนี้และเดือนธันวาคม

ทาง Digitimes เองปล่อยข่าวลือทีไรมัก 50/50 คือโดนบ้างไม่โดนบ้าง อย่างไรก็ตามในต้นปีหน้ายังไงก็น่าจะมี iPad 3 ออกมาแน่นอน แต่ก่อนหน้านั้นไม่รู้ว่า iPad 2 เองจะขาดตลาดอีกรอบรึเปล่า ?

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners