ลุยแล้ว! Panasonic เตรียมบุกตลาดยุโรปปีหน้าด้วย Smartphone

โดย Bluecosmos | 19 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 12:15 น. | อ่าน 13
ในที่สุดแบรนด์ญี่ปุ่นแบรนด์นี้ก็เตรียมตัวที่จะมาทำ Smartphone กับเค้าบ้างแล้ว โดยจะลุยที่ตลาดยุโรปในเดือนพหน้าพร้อมโชว์โทรศัพท์พระเอกของตัวเองด้วย

Panasonic เป็นอีกแบรนด์ดังของโลกที่ดังมากมาจากการทำโทรทัศน์และแบตเตอรี่ แต่หลายคนคงจะเกิดคำถามว่าทำไมแบรนด์ยักษ์อันดับ 2 ของญี่ปุ่นทำไมไม่ลงมาทำตลาด Mobile กับเค้าซักที ? ที่จริงแล้วทาง Panasonic เองได้เปิดส่วนของ Panasonic Mobile Communications มาได้ซักพักแล้วซึ่งมีพนักงานมากอยู่ถึง 2,600 คน

ในที่สุดตามรายงานของทาง PR Week ล่าสุดได้บอกว่าทาง Panasonic กำลังจะออกจากกรอบของตัวเอง เพราะตอนนี้ทางบริษัทเองกำลังเริ่ม PR แล้วว่ากำลังจะส่งอุปกรณ์ของตัวเองไปขายที่แถบยุโรปในช่วงปี 2012 นี้ โดย 1 ในอุปกรณ์ที่จะเป็นตัวนำ Panasonic ไปสู่ตลาดก็คือตัว P-07C ตามวีดีโอด้านล่าง ซึ่งเป็น Smartphone ตัวใหม่ของทางบริษัทที่ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วเป็น Android มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล

การมาแบบนี้ทาง Panasonic คงจะตั้งเป้าไว้สูงพอสมควรเลยทีเดียวเพราะว่าตลาดยุโรปนั้นถือว่าใหญ่มากๆ การมาเป็นส่วนหนึ่งได้นี่ต้องดีจริงๆ อย่างไรก็ตามถ้าหากยังจำได้ก่อนหน้านี้ทาง Panasonic ก็เคยทำตัว Lumix Phone ที่เป็น Android กล้องเทพ 13.2 ล้านพิกเซล (Lumix Camera) พร้อม Xenon FLash ซึ่งงานนี้มันอาจจะกลับมาอีกครั้งก็เป็นได้

ถ้า Panasonic ไปลุยยุโรปจริงงานนี้อาจจะต้องมีจุดเด่นให้กับของตัวเอง อาจจะเป็นการ Support อุปกรณ์ เพราะถือเป็นแบรนด์ใหญ่มีหน้ามีตาพอสมควร ถ้าฝ่าย Support ไม่ได้ก็เสียมันทั้งหมด อีกคำถามคือ UI ของ Panasonic mี่มีบน Android นั้นจะใช้ชื่อว่าอะไร ? ซึ่งงานนี้ทาง Panasonic ต้องทำงานอย่างหนักอย่างแน่นอนแต่เทคโนโลยีที่พวกเขามีอยู่ตอนนี้ก็น่าจะลุยเรื่องพวกนี้ได้สบายๆอยู่แล้ว

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners