เพียง 6 เกือน Android โต 2 เท่า ตอนนี้ Android ถูก Activate ไปถึง 200 ล้านเครื่อง

โดย Bluecosmos | 17 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 12:41 น. | อ่าน 11
อะไรมันจะโตไวได้ปานนี้สำหรับ Android ที่ตอนนี้เองมียอดการ Activate นำลิ่วไปมากมาย ซึ่งยากมากที่ใครจะตามทัน

6 เดือนที่แล้วในช่วงเดือนพฤษภาคมทาง Google ได้บอกในงาน Google I/O ว่าตอนนี้มียอด Activate Android แล้วถึง 100 ล้านเครื่อง วันนี้เองในงานเปิดตัว Google Music ทาง Google เองได้ออกมาบอกยืนยันชัดว่าตอนนี้ยอดของ Android ไปถึง 200 ล้านเครื่องแล้วเรียบร้อยซึ่งแน่นอนว่ากลายเป็นมากที่สุดในโลกไปแล้ว เรียกว่าครองโลกไปแล้วก็ว่าได้สำหรับ OS นี้

เมื่อวานนี้เองทาง Gartner ได้ออกมารายงานตัวเลขซึ่งบอกไว้ชัดเจนมากกว่า Android กินส่วนแบ่งทั่วโลกไปมากถึง 52.5% สำหรับยอดขายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2011 ส่วน Nokia Symbian อยู่ที่ 16.9% เป็นที่ 2 ส่วน Apple iOS ที่ 3 คือ 15%

อย่างไรก็ตามถ้าตามข่าวดีดีจะพบอีกข่าวว่าทาง Jamie Rosenberg ที่เป็นหัวหน้าฝ่าย Digital Content ของ Android น้นได้ออกมาบอกว่าทาง Google Android นั้นมีการ Activate ถึงวันละ 550,000 เครื่อง แต่นี่เป็นตัวเลขเดียวกันกับเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นเลขที่ทาง Google บอกเอง เท่ากับว่าผ่านมา 4 เดือนไม่มีการเพิ่มขึ้นเลย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Android ที่เติบโตได้ดีนั้นทาง Samsung เองมีส่วนมาก โดยเฉพาะพระเอกอย่าง Galaxy S II ที่ขายดีมาก ตามข่าวที่มีออกมาเมื่อเดือนที่แล้วที่บอกว่าถ้ารวมยอดขาย Galaxy S II กับ Galaxy S ตัวแรกนั้นรวมกันได้ถึง 30 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ตามก็ยังไม่เท่า Apple iPhone อยู่ดี แต่ก็ถือว่าพอเทียบเคียงได้มากที่สุดสำหรับ Galaxy S ทั้งหลาย

อ้างอิงจาก : IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners