เปลี่ยนก็ได้.. Samsung Galaxy Tab 10.1 ดีไซน์ใหม่วางขายที่เยอรมัน

โดย Bluecosmos | 17 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 11:59 น. | อ่าน 21
หลังจากที่มีการฟ้องร้องกับทาง Apple กันไปที่ประเทศเยอรมันที่ทำให้ทาง Samsung ต้องหยุดขาย Galaxy Tab 10.1 ตอนนี้เองทาง Samsung ได้ทำการแก้ไขแล้ว

 

เมื่อประมาณไม่กี่เดือนที่ผ่านมาศาลที่เยอรมันได้ทำการตัดสินคดีที่ Apple ได้ฟ้องทาง Samsung ว่าทำ Tablet เลียนแบบ iPad ซึ่งก็คือตัว Galaxy Tab 10.1 โดยในตอนนั้นเองมีผลให้ Samsung ต้องหยุดขายเจ้า Galaxy Tab 10.1 ไปโดยปริยาย

ล่าสุดนี้เองทาง Samsung ได้ทำการออกแบบปรับปรุงใหม่สำหรับ Galaxy Tab 10.1 โดยเฉพาะ ซึ่งจะใช้ชื่อใหม่ว่า Galaxy 10.1N ที่จะมีขายเฉพาะที่ประเทศเยอรมัน และวันนี้เองทาง Cyberport ได้เริ่มเปิดให้จอง Galaxy Tab 10.1N แล้วซึ่งจะมีเฉพาะเป็นสีขาวรุ่นหน่วยความจำ 16GB ราคาอยู่ที่ 549 ยูโรหรือประมาณ 23,000 บาท ซึ่งจะสามารถแจกจ่ายเครื่องได้ในอีกไม่กี่วันนี้

ตามภาพที่เห็นตัวบนเป็น Galaxy Tab 10.1N ซึ่งว่ากันตรงๆก็คือเพิ่มแค่ส่วนขอบให้โค้งมาด้านหน้ามากกว่าเดิมรอบด้านโดยรวมแล้วเหมือนเดิมๆทั้งหมด ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้รอดพ้นจากสิทธิบัตรที่ทาง Apple นำมาฟ้องและให้ดูแตกต่างจาก iPad บ้างไรบ้าง แต่ว่าอย่างไรก็ตามการเปลี่ยนไปเล็กน้อยแบบนี้ทาง Apple ก็อาจจะทำการฟ้องได้อีกรอบ ถ้าฟ้องกันอีกงานนี้ไม่รู้จะจบตรงไหนสำหรับดราม่าการฟ้องที่มีกันมานานของ Samsung กับ Apple ซึ่งต่อไปนี้เองแน่นอนว่าทาง Samsung เองก่อนออกอุปกรณ์อะไรก็ต้องระวังให้มากขึ้นเกี่ยวกับสิทธิบัตรทั้งหลายเพราะถ้าออกมาเหมือนๆอีกทาง Apple ก็น่าจะฟ้องไม่เลิกเหมือนกัน

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners