หลุดมาแล้ว Acer Iconia Tab A700-701 CPU Quad-Core หน้าจอ HD

โดย Bluecosmos | 17 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 11:39 น. | อ่าน 19
ในที่สุดของเจ้านี้ก็มาซักทีถึงแม้จะมาช้ากว่าทาง ASUS ไปหน่อยแต่ก็ยังคงไม่น้อยหน้า เตรียมส่ง Tablet ใหม่มาพร้อม CPU Quad-Core และหน้าจอแน่นอน HD

หลายๆค่ายเริ่มทยอยที่จะเปลี่ยนถ่าย Tablet รุ่นใหม่อีกครั้งในช่วงปีหน้า ซึ่งก็ทำให้ช่วงนี้เองเป็นช่วงเวลาของข้อมูลหลุดมากมาย และอย่างที่ทราบกันแล้วว่าทาง ASUS นั้นได้เปิดตัว Tablet ที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core กันไปแล้วอย่าง ASUS EEE Pad Transformer

ล่าสุดนี้เองมีข้อมูลหลุดเกี่ยวกับ Tablet ของฟากคู่แข่งของ ASUS จากทาง Acer แล้ว โดยหลุดมาทีก็ 2 รุ่นเลยก็แน่นอนเพราะว่าเป็นรุ่น 3G และรุ่น Wi-Fi ทำเหมือนกับ A500-A501 ซึ่งข้อมูลนี้ได้มาจากทาง HDBlog.it ซึ่งไปพบว่าทาง Acer ได้โพส Profile ของ Iconia Tab A701 ขึ้นไปบน Server แล้วเรียบร้อย ใน Profile oี้ก็มีการบอกชัดเจนด้วยว่าตัวเครื่องจะใช้ CPU ของทาง Nvidia ก็คือตัว Tegra 3 ที่เป็น Quad-Core แถมยังมีระบุไว้ด้วยว่าเป็นหน้าจอสัมผัสที่มาพร้อมความละเอียด 1920×1200 พิกเซล ซึ่งความละเอียดนี้จะยังรักษาสัดส่วนกับ Honeycomb ไว้ซึ่งก็คือ 16:10 แต่ความละเอียดนี้มันเกิน Full HD กันไปแล้ว เรียกว่ามาที Acer ขอจัดเต็ม!

น่าเสียดายเหมือนกันที่ข้อมูลที่หลุดผ่าน Profile นี้มานั้นไม่ได้บอกว่าหน้าจอมีขนาดเท่าไร ซึ่งถ้าให้เดาความละเอียดแบบนี้หน้าจอน่าจะต้องไปที่ 12 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่มาก ใหญ่กว่า A500/501 มันก็ดูจะแปลกๆไปหน่อยสำหรับ Tablet แต่ว่าอย่างไรก็ตามมีข้อมูลอีกอย่างที่น่าจะชัวร์ก็คือว่าตัว A701 นั้นเป็นรุ่นที่รองรับ 3G ส่วน A700 ก็เป็นรุ่นที่มีเฉพาะ Wi-Fi เท่านั้น

ในปีหน้า (2012) นั้นถ้าอ่านข่าวในช่วงนี้จะเห็นว่าปีหน้าความละเอียดหน้าจอจะขยับก้าวกระโดดไปเป็น HD กันหมด เคียงคู่กับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ซึ่งก็ไม่น่าแปลกอะไรเท่าไร เป็นเรื่องของเทคโนโลยี แต่ที่แปลกในข่าวนี้ก็คือทาง Acer จะเล่นที่หน้าจอ Full HD ไปเลย ? มาเต็มแบบนี้ค่ายอื่นจะทำกันทันไหมเนี่ย…..

อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners