ดีแทค ทุ่มงบกว่า 8,500 ล้านบาท มอบหมายโนเกียขยายเครือข่ายเพิ่ม 1,000 สถานี

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 9

ดีแทคเพิ่มขีดความสามารถ ขยายเครือข่ายอีก 1,000 สถานี
โนเกีย จัดหาอุปกรณ์ใหม่ รองรับการขยายบริการทั้งการโทรและการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงทั่วประเทศ

25 พฤษภาคม 2548 – ดีแทคมุ่งพัฒนาขยายเครือข่ายคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ทุ่มงบมูลค่ากว่า 8,500 ล้านบาท ตอบรับความต้องการของผู้ใช้ จับมือโนเกียสั่งซื้ออุปกรณ์เพื่อสร้างสถานีฐานเพิ่ม เพื่อครอบคุลมพื้นที่ทั่วประเทศและขยายช่องสัญญาณให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มพื้นที่การให้บริการเทคโนโลยี EDGE ทั่วปริมณฑล ตลอดจนหัวเมืองใหญ่อื่น ๆ ในภูมิภาค

ดีแทคเดินหน้าสร้างเครือข่ายที่เข้าถึงชีวิตคุณ เพิ่มประสิทธิภาพสัญญาณให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยได้ร่วมมือกับโนเกีย พันธมิตรผู้นำด้านการพัฒนาเครือข่าย สั่งซื้ออุปกรณ์สื่อสารไร้สายเทคโนโลยีล้ำหน้า สถานีฐาน UltraSite บนเทคโนโลยี EDGE และระบบเครือข่าย Nokia NetAct™ ระบบเครือข่ายและเทคโนโลยีดังกล่าว จะช่วยให้ดีแทคสามารถขยายเครือข่ายพื้นที่บริการได้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น และช่วยสนับสนุนการขยายสถานีฐานใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสามารถในการบริการ เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนยกระดับคุณภาพการให้บริการด้านการโทร รวมทั้งยังสามารถให้บริการการสื่อสารไร้สายความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยี EDGE ในหลายหัวเมืองใหญ่ในเขตภูมิภาค เพิ่มขีดความสามารถในการรองรับความต้องการ และการใช้งานการถ่ายรับส่งข้อมูลของลูกค้า หลังจากที่ได้ให้บริการสื่อสารข้อมูลไร้สายในระบบ GPRS ในทุกสถานีฐานทั่วประเทศเป็นรายแรก ตอกย้ำความเป็นผู้นำในโครงข่ายที่ให้บริการด้านการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงที่ใช้งานได้จริง ครอบคลุมอย่างทั่วถึงทั่วประเทศ

นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่า ในปี 2548 นี้ จะมีผู้ใช้บริการซึ่งต้องการบริการสื่อสารไร้สายทั้งแบบพื้นฐานและแบบที่ตอบสนองความต้องการในการใช้รับส่งข้อมูลหลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มเติมสีสันและความสะดวกสบายให้กับชีวิตของตน เรามั่นใจว่าด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายชั้นนำของโนเกีย ดีแทคจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพโดยการขยายพื้นที่ให้บริการให้ครอบคลุมได้อย่างทั่วถึง ตลอดจนยกระดับคุณภาพการบริการ และให้บริการด้านแอพพลิเคชั่นไร้สายใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ด้วยการลงทุนมากกว่า 8,500 ล้านบาทในปีนี้”

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดีแทคกำลังเดินเครื่องเต็มที่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของเครือข่ายสัญญาณทั่วประเทศ นอกจากนี้ เรายังจะเพิ่มพื้นที่การให้บริการด้วยเทคโนโลยี EDGE ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล ตลอดจนในเมืองใหญ่อื่นในภูมิภาค ซึ่งลูกค้าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพมากขึ้นทั้งในด้านเสียงที่คมชัด และความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูล โดยได้ร่วมกับโนเกีย วางระบบพัฒนาเครือข่าย มุ่งเน้นให้ผู้บริโภคได้ใช้ประโยชน์มากที่สุด และเชื่อว่าศักยภาพที่เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นของเครือข่ายดีแทคในครั้งนี้จะทำให้ฐานผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยขยายเพิ่มขึ้นอีก”

โนเกียได้ให้การสนับสนุนแก่ดีแทค และเป็นผู้วางระบบเครือข่ายเพียงรายเดียวให้แก่ดีแทค สัญญาใหม่ที่เซ็นกันในครั้งนี้จะทำให้ความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น

นายสุวิทย์ พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โนเกียยินดีที่ได้สานความสัมพันธ์ และความร่วมมือกับดีแทคอย่างต่อเนื่องในระยะยาว สถานีฐาน Nokia UltraSite ของโนเกีย จะช่วยให้ดีแทคยกระดับความสามารถในการให้บริการ และให้บริการเทคโนโลยี EDGE แก่ลูกค้าได้ในต่างจังหวัด พร้อมสนองความต้องการของลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น สถานีฐาน Nokia UltraSite ของโนเกียยังสามารถอัพเกรดไปใช้เทคโนโลยี 3G ได้สะดวกในอนาคต”

นายริคกี้ ครอคเกอร์ รองประธาน Network, Nokia Asia Pacific กล่าวว่า “โนเกียเป็นพันธมิตรที่ดีกับดีแทคมานานกว่า 10 ปี และด้วยสัญญาฉบับใหม่นี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างโนเกียกับดีแทคพัฒนามากขึ้นไปอีก สำหรับโนเกียแล้ว ดีแทคเป็นลูกค้าที่สำคัญ และมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วในภูมิภาคนี้ โนเกียมีความภาคภูมิใจที่เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ทางด้านเครือข่ายให้แก่ดีแทคแต่เพียงรายเดียว”

ปัจจุบันดีแทคมีสถานีฐานครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ บริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการระบบรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการการสื่อสารไร้สายด้วยเทคโนโลยี GPRS ทั่วประเทศทุกสถานีฐาน และบริการการสื่อสารไร้สายความเร็วสูง EDGE ในเชิงพาณิชย์ ซึ่งเพิ่มความสามารถในการรองรับปริมาณการใช้งานและความต้องการบริการด้านการรับส่งข้อมูลของลูกค้า

โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายของโลกที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของธุรกิจด้านการสื่อสาร โนเกียมุ่งมั่นที่ช่วยให้ผู้คนสื่อสารกันและเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและสร้างสรรค์มากมาย อาทิ โทรศัพท์เคลื่อนที่อุปกรณ์ไร้สายและโซลูชั่นด้านภาพดิจิตอล เกม สื่อไร้สาย โซลูชั่นสำหรับองค์กรต่างๆ.

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners