ระบบ Face Unlock Android ICS โดนอัดยับเยินผ่านวีดีโอ

โดย Bluecosmos | 14 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 14:15 น. | อ่าน 8
หลังจากที่ทาง Google ได้เปิดตัว Android Ice Cream Sandwich ซึ่งมีระบบ Unlock ในรูปแบบใหม่คือ Unlock ผ่านใบหน้า ซึ่งฟังแล้วก็เท่ดีแต่..

 

หลังจากที่ทาง Google ได้ออกมาเปิดตัว Android Ice Cream Sandwich ซึ่งมาพร้อมกับระบบ Unlock รูปแบบใหม่อย่าง Face Unlock (Unlock ผ่านใบหน้า) ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาเข้าซะแล้วเพราะมันดันสามารถ Unlock ผ่านรูปถ่ายหน้าคนก็ได้ โดยก่อนหน้านี้เองทางพนักงาน Google ได้ออกมาบอกว่าทำแบบนั้นไม่ได้แน่นอน จนถึงตอนนี้เองเค้าคงรู้ตัวแล้วมั้งว่าเค้าเอาหน้าแตกเต็มๆ ผ่านวีดีโอด้านล่างนี้

ในวีดีโอจะเห็นว่าการใช้งาน Face Unlock ก็สามารถนำภาพเจ้าของเครื่องมาให้กล้องหน้าของ Galaxy Nexus จับแค่นี้ก็ปลดล็อคแบบชิวๆเลยเรียกว่า งานนี้ Google หน้าแตกไปเต็มๆ โดยการ Unlock ในวีดีโอนั้นทำผ่านตัว Galaxy Note ซึ่งหน้าจอก็เป็นแบบ Glossy ธรรมดา อย่างไรก็ตามปัญหานี้ดูเหมือนทาง Google เองจะต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน

Feature FaceUnlock นี้ทาง Google เองก็เหมือนรู้แล้วว่ายังไม่สมบูรณ์ดีเท่าไรนักเพราะในงานเปิดตัว Android Ice Cream Sandwich เองนั้นทาง Google ก็ได้ใส่คำว่า "Beta" เข้ามาด้วยในระบบนี้ทำให้อะไรๆก็ยังไม่เลวร้ายนัก คำๆนี้เหมือนเป็นการ Safe ทาง Google เองด้วย

อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos